Thứ Năm, 13/02/2020, 21:55 (GMT+7)
.

Quân đội Nga bác bỏ cáo buộc tấn công dân thường ở Idlib

Theo Bộ Quốc phòng Nga, nguyên nhân thực sự của cuộc khủng hoảng tại khu vực giảm căng thẳng Idlib là do Thổ Nhĩ Kỳ không thực hiện nghĩa vụ của mình.

Khói bốc lên sau một cuộc oanh kích do các lực lượng Chính phủ Syria và đồng minh tiến hành tại thị trấn Sarmin, tỉnh Idlib ngày 4-2-2020. Nguồn: AFP/TTXVN
Khói bốc lên sau một cuộc oanh kích do các lực lượng Chính phủ Syria và đồng minh tiến hành tại thị trấn Sarmin, tỉnh Idlib ngày 4-2-2020. Nguồn: AFP/TTXVN

Trong thông cáo đưa ra ngày 12-2, Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ những cáo buộc tấn công vào thường dân ở Idlib.

Kênh truyền hình Zvezda của bộ trên nêu rõ: "Các hoạt động của quân đội Nga và trên hết là Trung tâm Hòa giải các bên tham chiến ở khu vực giảm căng thẳng Idlib, được thực hiện chỉ trên cơ sở các thỏa thuận Sochi."

Theo Bộ Quốc phòng Nga, nguyên nhân thực sự của cuộc khủng hoảng tại khu vực giảm căng thẳng Idlib là do Thổ Nhĩ Kỳ không thực hiện nghĩa vụ của mình, tách các chiến binh đối lập ôn hòa khỏi những kẻ khủng bố hoạt động trong khu vực.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, những cáo buộc về dòng người tị nạn ồ ạt chạy khỏi khu vực giảm căng thẳng Idlib là không có cơ sở thực tế, vì một phần đáng kể cư dân tỉnh Idlib đã rời khỏi khu vực nguy hiểm và tiến vào các khu vực do chính phủ Syria kiểm soát.

Nhiệm vụ chính của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria đã và vẫn là tiêu diệt các nhóm khủng bố quốc tế bám trụ trên lãnh thổ này để trả lại cuộc sống hòa bình cho người Syria.

(Theo https://www.vietnamplus.vn/quan-doi-nga-bac-bo-cao-buoc-tan-cong-dan-thuong-o-idlib/622908.vnp)

.
.
.