Thứ Sáu, 11/08/2017, 07:37 (GMT+7)
.

Tuyển golf Việt Nam được hỗ trợ 100% kinh phí dự SEA Games

Sau nhiều kỳ tham dự, lần đầu tiên tại SEA Games 2017, đội tuyển golf đã được nhà nước hỗ trợ 100% kinh phí. Điều này cho thấy, bộ môn này đã được quan tâm nhiều hơn.

Mức hỗ trợ cho mỗi vận động viên tham dự sẽ là 50 USD/vận động viên/ngày, giống như tất cả các đội tuyển khác của đoàn thể thao Việt Nam.

Tuyển golf Việt Nam được tài trợ 100% kinh phí.
Tuyển golf Việt Nam được tài trợ 100% kinh phí.

Ngoài ra, so với những kỳ SEA Games trước đây, đội tuyển cũng được trang bị đồng bộ hơn hẳn, khi được HS Golf tài trợ đồng phục, phụ kiện; có quá trình tập huấn dài ngày tại các sân golf FLC Quy Nhơn, Đại Phước, Thủ Đức...

Yếu tố tích cực này đã tạo sự phấn khởi và hào hứng cho các thành viên đội tuyển golf Việt Nam trước thềm SEA Games. Ngay từ đầu năm 2017, Ban huấn luyện đội tuyển đã lên kế hoạch về vận động sự hỗ trợ từ các cơ quan chức năng, đơn vị tài trợ cho đến việc tổ chức đấu loại, tập trung đội tuyển quốc gia, cùng các chuyến tập huấn chất lượng trong và ngoài nước.

Ngày 3/8, các thành viên đội tuyển golf Việt Nam đã lên đường sang Malaysia, tham gia chuyến tập huấn kéo dài 4 ngày tại The Mines Resort - sân thi đấu chính thức của bộ môn golf tại SEA Games 29. Sân golf này chính là chủ nhà của các trận đấu thuộc PGA Tour được tổ chức tại Malaysia thời gian qua.

Thành phần tuyển golf Việt Nam dự SEA Games lần này có tới 4 golf thủ trẻ lần đầu tiên tham dự. Đó là: Đoàn Xuân Khuê Minh, Nguyễn Hùng Dũng, Hanako Kawasaki và Nguyễn Phương Toàn. Các tân binh của đội tuyển sẽ sát cánh cùng với những cựu binh dày dạn kinh nghiệm thi đấu là Trương Chí Quân, Đỗ Lê Gia Đạt và Nguyễn Thảo My.

Tuyển golf Việt Nam sẽ thi đấu ở các nội dung đơn nam, đơn nữ đối kháng, đồng đội nam, đối kháng đồng đội nữ. Mục tiêu của tuyển golf Việt Nam là giành tối thiểu một huy chương đồng.

(Theo http://www.vietnamplus.vn/tuyen-golf-viet-nam-duoc-ho-tro-100-kinh-phi-du-sea-games/460379.vnp)

.
.
.