Chủ Nhật, 04/05/2014, 10:40 (GMT+7)
.

Bánh chưng Việt Nam lọt top 10 món ăn truyền thống thế giới

Tạp chí du lịch khám phá nổi tiếng National Geographic (Mỹ) vừa giới thiệu danh sách top 10 món ăn đặc trưng trong ngày lễ hội truyền thống trên thế giới, và đáng tự hào tên Việt Nam được xướng lên cùng với món bánh Chưng, bánh Giầy.

Nguyên liệu cho món Bánh Chưng của Việt Nam.
Nguyên liệu cho món bánh Chưng của Việt Nam.

Trong phần giới thiệu về món bánh Chưng, bánh Giầy của Việt Nam, bài trên Tạp chí Mỹ viết: “Không thể thiếu trong dịp Tết âm lịch truyền thống của người Việt. Đây là ngày lễ quan trọng nhất trong năm của đất nước xinh đẹp này. Nó đánh dấu sự kết thúc của năm cũ và chào đón một năm mới với bao điều kỳ vọng.

Đây là lúc mở cửa chuẩn bị chào đón mùa Xuân, và là dịp để mọi gia đình đoàn tụ bên nhau, cùng nhau quây quần bên mâm cỗ không thể thiếu món bánh Chưng truyền thống với nhân thịt và đỗ xanh, xung quanh là gạo nếp, tất cả được gói trong những chiếc lá dong, tạo nên chiếc bánh hình vuông, tượng trưng cho đất. Ngoài ra còn có bánh Giầy thường được làm từ xôi trắng, hình tròn, tượng trưng cho trời".

Trong danh sách 10 món ăn lễ hội truyền thống thế giới này, còn có món Bánh mỳ của người chết (Mexico); Món Hákarl (Iceland); Bánh trung thu (Trung Quốc); Bánh Hamantaschen của người Do Thái; Bánh Vua (Mỹ); Bánh Besan Burfi (Ấn Độ); Bánh Kahk (Ai Cập);Món Haggis (Scotland); Bánh cho ngày Cách mạng tháng 5 (Argentina).

(Theo vov.vn)

.
.
.