Thứ Năm, 09/08/2018, 21:00 (GMT+7)
.

Trại giam Mỹ Phước công bố quyết định tha tù trước hạn

(ABO)- Sáng 9-8, Trại giam Mỹ Phước thuộc Tổng cục VIII -  Bộ Công an tổ chức Lễ công bố quyết định của Tòa án nhân dân tỉnh về việc tha tù trước thời hạn có điều kiện đối với các phạm nhân đủ điều kiện đang cải tạo tại Trại giam Mỹ Phước.

Thượng tá Võ Nhựt Hải, Giám thị Trại giam Mỹ Phước phát biểu tại buổi lễ công bố
Thượng tá Võ Nhựt Hải, Giám thị Trại giam Mỹ Phước phát biểu tại buổi lễ công bố.

Theo đó, trong đợt 1 năm 2018 có 42 phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện. Việc tha tù trước thời hạn có điều kiện là một chế định mới được luật hình sự và luật tố tụng hình sự quy định, thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với người bị kết án phạt tù đã thật sự ăn năn, hối cải, cải tạo tiến bộ, chấp hành tốt nội quy, quy chế.

Thượng tá Võ Nhựt Hải, Giám thị Trại giam Mỹ Phước trao quyết định cho các phạm nhân
Thượng tá Võ Nhựt Hải, Giám thị Trại giam Mỹ Phước trao quyết định cho các phạm nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Võ Nhựt Hải, Giám thị Trại giam Mỹ Phước khẳng định: Nghiêm túc thực hiện kế hoạch, công điện hướng dẫn của Bộ Công an và Tổng cục Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp trong công tác tha tù trước thời hạn có điều kiện, Trại giam Mỹ Phước đã triển khai thực hiện xét duyệt hồ sơ, đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện cho phạm nhân một cách nghiêm túc, chặt chẽ, khách quan đảm bảo tính minh bạch, công khai, đúng đối tượng, trình tự, thủ tục và quy định của pháp luật.

Phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện phát biểu tại buổi lễ
Phạm nhân được tha tù trước thời hạn phát biểu tại buổi lễ.

HOÀI THU

.
.
.