Thứ Năm, 14/07/2022, 11:01 (GMT+7)
.

Đêm hoa đăng trên sông Thạch Hãn tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tối ngày 13-7, Nhân kỷ niệm 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị (1972 – 2022), 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (1947-2022), thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) tổ chức chương trình “Đêm hoa đăng” trên sông Thạch Hãn nhằm tri ân, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

a
Hoa đăng được thả trên sông Thạch Hãn để tưởng nhớ, tri ân anh hùng liệt sĩ

Tại bến thả hoa bờ Nam sông Thạch Hãn, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cùng hàng ngàn cựu chiến binh đến từ mọi miền Tổ quốc, đoàn viên thanh niên và người dân đã kính cẩn, trang nghiêm thả hoa đăng xuống dòng sông Thạch Hãn để tri ân, tưởng nhớ công ơn những người đã nằm xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc, cho sự nghiệp thống nhất đất nước.

a
Hoa đăng được các đại biểu, cựu chiến binh, thân nhân liệt sĩ, người dân và du khách đến từ mọi miền Tổ quốc thắp sáng, thành kính thả xuống sông Thạch Hãn

Thành cổ Quảng Trị gắn liền với chiến công hiển hách 81 ngày đêm năm 1972 với những chiến đấu và hy sinh của hàng vạn quân và dân, góp phần làm nên thắng lợi vang dội trong công cuộc chống địch tái chiếm thị xã Quảng Trị. Ước tính, địch đã dội xuống đây hơn 328.000 tấn bom đạn, tương đương với 7 quả bom nguyên tử.

Đã 50 năm trôi qua nhưng âm hưởng của cuộc chiến đấu 81 ngày đêm mùa hè lịch sử năm 1972 ở Thành Cổ Quảng Trị vẫn vang vọng mãi. Thành Cổ Quảng Trị và dòng sông Thạch Hãn trở thành tượng đài bất tử, mãi là cội nguồn cho những cuộc hành hương ngược dòng lịch sử cho những ai muốn chiêm nghiệm lẽ sống và sự hy sinh cao cả.

Nghi lễ dâng hương, dâng hoa và thả hoa đăng trên sông Thạch Hãn tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ được tỉnh Quảng Trị tổ chức thường xuyên vào các ngày rằm âm lịch hàng tháng và các dịp lễ quan trọng của quê hương, đất nước.

(Theo sggp.org.vn)

 

.
.
.