Chủ Nhật, 10/05/2015, 13:44 (GMT+7)
.

Triển lãm ảnh, tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa trên đảo Song Tử Tây

Việc triển lãm trên đảo Song Tử Tây có ý nghĩa rất lớn giúp cho cán bộ chiến sĩ và người dân trên đảo hiểu rõ những bằng chứng lịch sử, pháp lý của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Một góc đảo Song Tử Tây.

Đó là phát biểu của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tại triển lãm ảnh tư liệu "Trường Sa-DK1 xây dựng và phát triển" khai mạc sáng 8-5, tại xã đảo Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Triển lãm giới thiệu hơn 200 bức ảnh và 100 tư liệu bao gồm: Tiếp quản Trường Sa, Trường Sa xây dựng và phát triển, một số hình ảnh về thềm lục địa phía Nam, Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo, Cả nước hướng về Trường Sa và DK1... Mỗi bức ảnh, mỗi tư liệu là một khoảnh khắc chân thực về sự nghiệp và phát triển của quần đảo Trường Sa và DK1.

Cách đây 40 năm, tháng 4-1975, Chính phủ Cách mạng lâm thời cộng hòa miền Nam Việt Nam đã tiếp quản các đảo thuộc quần đảo Trường Sa từ chính quyền Việt Nam Cộng hòa. Rạng sáng 4-4-1975 tiếp quản đảo Song Tử Tây; đến 24 rạng sáng 25-4-1975 tiếp quản đảo Sơn Ca, làm chủ đảo Niêm Yết và Sinh Tồn. 9 giờ ngày 29-4 tiếp quản đảo Trường Sa.

Trải qua 40 năm hình thành và phát triển cán bộ chiến sĩ Trường Sa cùng quân và dân cả nước đã giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, không ngừng xây dựng và phát triển huyện Trường Sa. Bên cạnh đó, suốt 26 năm qua kể từ ngày thành lập, Cụm dịch vụ kinh tế khoa học kỹ thuật gọi tắt là DK1 được hình thành và phát triển đã góp phần quan trọng vào việc thực thi chủ quyền và quyền tài phán trên vùng biển và thềm lục địa của Việt Nam.

(Theo Chinhphu.vn)

.
.
.