Thứ Hai, 10/06/2024, 15:46 (GMT+7)
.

Lãnh đạo UBND huyện Chợ Gạo gặp gỡ người dân và doanh nghiệp

(ABO) Đồng chí Cao Tấn Hưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Gạo vừa có buổi gặp gỡ trên 100 người dân và doanh nghiệp tại xã Trung Hòa về các nội dung liên quan đến Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công (PAPI) năm 2024.
 

Quang cảnh buổi gặp gỡ.

 
Sau khi được thông tin tổng quan về Chỉ số PAPI, người dân xã Trung Hòa trình bày những tâm tư, nguyện vọng của mình, như: Cần có biện pháp xứ lý tình trạng người dân sử dụng phân gà tươi bón cho cây trồng, gây mùi hôi thối, ô nhiễm môi trường; tiếp tục thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng; có biện pháp tuyên truyền giáo dục, xử lý những trường hợp sử dụng điện rà cá trên kinh rạch...
 
Người dân xã Trung Hòa còn có ý kiến thêm về việc thiếu thuốc trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, rất mong lãnh đạo huyện Chợ Gạo kiến nghị ngành Y tế giải quyết; đồng thời, có ý kiến về vấn đề nước sinh hoạt tại khu vực đội 3, ấp Trung Thạnh...
 
 
Ngoài ra, tại buổi gặp gỡ với lãnh đạo UBND huyện Chợ Gạo, người dân còn có ý kiện xoay quanh việc sớm duy tu, sửa chữa tuyến đường huyện 29 đang xuống cấp, ảnh hưởng đến việc đi lại và sự an toàn của người dân khi tham gia giao thông; xử lý nghiêm các trường hợp vứt rác thải xuống kinh rạch, đường giao thông; có biện pháp xử lý tình trạng trộm cắp, tội phạm ma túy. Đồng thời, người dân cũng có nhiều ý kiến liên quan ngành Điện lực kiến nghị lãnh đạo UBND xã Trung Hòa phối hợp đơn vị Điện lực huyện Châu Thành xem xét giải quyết.
 
Các ý kiến, kiến nghị của nhân dân xã Trung Hòa được đại diện lãnh đạo UBND, Trung tâm Y tế, Văn phòng Đất đai của huyện Chợ Gạo, lãnh đạo UBND xã Trung Hòa trả lời thỏa đáng và được người dân, doanh nghiệp đồng tình, thống nhất. 
 
HƯỞNG XUYÊN- P. MAI
 
.
.
.