Nông nghiệp bền vững vì an ninh lương thực
(ABO) Nông nghiệp bền vững vì an ninh lương thực là chủ đề của Hội thảo quốc tế do Trường Đại học Tiền Giang tổ chức ngày 24-6.
Tham dự hội thảo có Tiến sĩ Nguyễn Văn Khang, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang; Tiến sĩ Anand Kumar Singh, Phó Tổng Giám đốc, Hội đồng Nghiên cứu nông nghiệp Ấn Độ; Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tiền Giang Trần Hoàng Nhật Nam; cùng các nhà khoa học, nhà giáo đến từ Trường Đại học Tiền Giang và các cơ quan, trường đại học trong và ngoài nước.
Các đại biểu làm việc tại hội thảo. |
Tại hội thảo, các đại biểu trình bày tham luận về các vấn đề như thực trạng và định hướng phát triển nông nghiệp bền vững vì an ninh lương thực ở Tiền Giang; công nghệ: Tương lai của nông nghiệp bền vững; những nguồn nguyên liệu thay thế trong sản xuất thức ăn chăn nuôi; tiềm năng của bảo quản phụ phẩm ướt dưới dạng phủ chua hỗn hợp…
Theo đó, trong sản xuất nông nghiệp an toàn, toàn tỉnh hiện có 10 mô hình/200 ha sản xuất lúa theo hướng hữu cơ tại các huyện Gò Công Tây, Gò Công Đông. Tỉnh đang triển khai Dự án “Sản xuất dừa theo hướng hữu cơ gắn sản xuất với tiêu thụ nội địa và xuất khẩu; hiện đang rà soát mời công ty chứng nhận đạt hữu cơ 60 ha tại huyện Tân Phú Đông.
Đại diện Hội đồng Trường Đại học Tiền Giang tặng hoa cho các đại biểu, nhà khoa học tham dự hội thảo. |
Đại diện Hội đồng Trường Đại học Tiền Giang tặng hoa cho các đơn vị tài trợ. |
Cũng tại hội thảo, các đại biểu thảo luận về giải pháp canh tác, chế biến sản phẩm và tiêu thụ các sản phẩm như gạo, bưởi, sữa nâu, thanh long, khóm, cá lóc…
CAO THẮNG