Thứ Năm, 16/11/2023, 13:21 (GMT+7)
.

Thúc đẩy chuyển đổi số trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn

(ABO) Sáng 16-11, Hội Nông dân tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị thúc đẩy chuyển đổi số trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2023 với sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Hồng Phượng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

Đến dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tiêu biểu trên địa bàn huyện Châu Thành, Chợ Gạo và TP. Mỹ Tho.

a
Quang cảnh hội nghị.
a
Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Phượng phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu cùng nhau thảo luận, nghiên cứu, đóng góp ý kiến xoay quanh các vấn đề về thực trạng, những thuận lợi, khó khăn và giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn trên địa bàn tỉnh; vai trò của nhà nước, doanh nghiệp, hội viên, nông dân tham gia vào quá trình chuyển đổi số trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đồng thời, các đại biểu còn được nghe báo cáo viên trình bày những tiện ích và hướng dẫn cài đặt nền tảng "Mạng Nhà nông" trên thiết bị điện thoại di động.

a
Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang Trần Thị Bé Bảy phát biểu tại hội nghị.
a
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Đậm phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Phượng cho biết, việc áp dụng chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh nông nghiệp sẽ mang đến những giá trị mới và bền vững cho lĩnh vực nông nghiệp. Do vậy, để nông dân thích ứng nhanh với chuyển đổi số trong nông nghiệp thì rất cần có sự vào cuộc của nhiều ngành, cùng chung tay tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện để nông dân ứng dụng tốt chuyển đổi số. Người nông dân cần có sự chủ động học hỏi, mạnh dạn tìm kiếm những công nghệ mới để ứng dụng vào sản xuất, kinh doanh.

a
Báo cáo viên trình bày, giới thiệu về nền tảng "Mạng Nhà nông".

Được biết, Hội nghị thúc đẩy chuyển đổi số trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 21-11 tại cụm điểm huyện Cai Lậy và ngày 23-11 tại cụm điểm huyện Gò Công Tây.

LÊ MINH

.
.
.