Thứ Tư, 01/05/2024, 14:31 (GMT+7)
.

Tiếp thêm động lực cho chiến sĩ mới

Trong ngày nghỉ cuối tuần, Trung đoàn 924, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang đón rất đông người thân đến thăm chiến sĩ mới. Sự yên tâm, phấn khởi, đặt niềm tin của người thân tăng dần qua mỗi lần đến đơn vị thăm con em của mình. Sự trưởng thành, rắn rỏi, khỏe mạnh và nụ cười tươi tắn của chiến sĩ mới càng làm an lòng các bậc phụ huynh.

Khi đến thăm chiến sĩ mới, người thân được đón tiếp ân cần, chu đáo, trao đổi những nội dung cần thiết và giới thiệu nơi sinh hoạt của chiến sĩ mới. Sau đó, người thân và chiến sĩ có khoảng không gian quây quần bên nhau trò chuyện, cùng thưởng thức những món ăn do gia đình mang đến trong không khí vui vẻ, đầm ấm.

Thượng tá Đoàn Minh Chiến, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang gần gũi, động viên và chia sẻ với gia đình chiến sĩ mới.
Thượng tá Đoàn Minh Chiến, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang gần gũi, động viên và chia sẻ với gia đình chiến sĩ mới.

Rất nhiều cảm xúc của người thân khi được tận mắt chứng kiến nơi ăn ở, sinh hoạt, học tập của con em mình. Cảm nhận được sự trưởng thành vượt bậc của các chiến sĩ mới sau 2 tháng huấn luyện, bà Nguyễn Thị Tiếp, xã Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang chia sẻ: “Trước khi lên thăm con, gia đình rất hồi hộp, nôn nóng. Khi đến đơn vị thấy con khỏe mạnh, trưởng thành, chững chạc, tôi rất yên tâm và tự hào về con, luôn động viên con tích cực, học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Qua 2 tháng huấn luyện, 100% chiến sĩ mới đều an tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ, chấp hành nghiêm kỷ luật, tích cực, tự giác trong học tập, rèn luyện; thể hiện được tác phong quân nhân và từng bước quen dần với nếp sống trong môi trường Quân đội và ngày càng gắn bó với đơn vị, đồng đội. Ngày cuối tuần được gặp người thân, mỗi chiến sĩ thêm phấn chấn, hạnh phúc. Chiến sĩ mới Phạm Lê Chí Trung chia sẻ: “Khi người nhà đến thăm, em cảm thấy rất vui và vơi đi nỗi nhớ nhà. Đây cũng là nguồn động lực cho em cố gắng phấn đấu mỗi ngày trong môi trường quân ngũ”.

Trung úy Trần Hoàng Nam, Chính trị viên phó Đại đội Chiến sĩ mới, Trung đoàn 924 cho biết: “Đơn vị luôn tạo điều kiện tốt nhất để gia đình đến thăm chiến sĩ mới vào ngày nghỉ. Thông qua hoạt động này kịp thời động viên, khích lệ các chiến sĩ mới yên tâm công tác, xác định tốt nhiệm vụ. Cùng với đó, gia đình cũng biết được môi trường quân ngũ, tình hình sức khỏe, kết quả huấn luyện, rèn luyện của con em mình, từ đó phấn khởi, yên tâm, nhắc nhở, động viên con em tích cực rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Việc tổ chức cho thân nhân đến thăm, động viên chiến sĩ mới tại đơn vị vào ngày nghỉ cuối tuần đã tạo sự kết nối giữa “hậu phương” với “tiền tuyến”. Hoạt động này kịp thời động viên, khích lệ các chiến sĩ mới yên tâm, tích cực rèn luyện, học tập. Đồng thời, các gia đình cũng biết được môi trường quân ngũ, tình hình sức khỏe, kết quả huấn luyện, rèn luyện của con em mình; từ đó yên tâm, động viên con em tích cực rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ.

THANH LÂM - HÀ NAM

 

.
.
.