Thứ Bảy, 23/03/2024, 19:59 (GMT+7)
.

Vụ tấn công khủng bố tại Moskva: Số nạn nhân thiệt mạng tăng lên gần 150 người

Theo RT và trang tin Baza, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công tại trung tâm biểu diễn nghệ thuật và mua sắm Crocus City giữa thủ đô Moskva và tỉnh Moskva đã tăng lên 143 người.

Lực lượng thực thi pháp luật Nga chuyển thi thể nạn nhân tại hiện trường vụ tấn công nhằm vào trung tâm thương mại Crocus ở Moskva, ngày 23/3/2024. Ảnh: AFP/TTXVN
Lực lượng thực thi pháp luật Nga chuyển thi thể nạn nhân tại hiện trường vụ tấn công nhằm vào trung tâm thương mại Crocus ở Moskva, ngày 23/3/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Tổng biên tập RT Margarita Simonovna Simonyan và trang tin Baza của Nga, tính đến tối 23/3 (giờ Việt Nam), số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công tại nhà hát Crocus City Hall thuộc trung tâm biểu diễn nghệ thuật và mua sắm Crocus City nằm trên đường vành đai MKAD giữa thủ đô Moskva và tỉnh Moskva đã tăng lên 143 người.

Trước đó cùng ngày, số nạn nhân tử vong cập nhật mới nhất do Ủy ban Điều tra Liên bang Nga công bố là 115 người.

Các lực lượng an ninh Nga đã bắt giữ 11 nghi can thực hiện vụ tấn công đẫm máu này, trong đó xác định được danh tính của 4 đối tượng tham gia trực tiếp và tất cả đều là "công dân Tajikistan."

Các điều tra viên Nga cho biết "những phần tử khủng bố" đã sử dụng "chất lỏng dễ cháy" để phóng hỏa sau khi thực hiện vụ xả súng.

Trước đó, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã thông báo với Tổng thống Vladimir Putin về việc bắt giữ 11 đối tượng tình nghi sau vụ tấn công đẫm máu nói trên, trong đó có 4 người liên quan trực tiếp đến vụ việc.

Đây là thông tin do hãng Interfax cung cấp, dẫn thông báo của Điện Kremlin ngày 23/3.

Hiện, các lực lượng chức năng Nga đang mở rộng điều tra để xác định thêm những kẻ đồng phạm.

Cùng ngày, trang tin Baza của Nga đưa tin đã xác định được danh tính của của 4 trong số 6 nghi can khủng bố thực hiện vụ tấn công đẫm máu tại phòng hòa nhạc trong trung tâm mua sắm và biểu diễn nghệ thuât Crocus City Hall ở thủ đô Moskva tối 22/3.

Cả 4 phần tử nêu trên đều là công dân Tajikistan, gồm Nasridinov Makhmadrasul, 37 tuổi; Ismonov Rivozhidin, 51 tuổi; Safolzoda Shokhinjonn, 21 tuổi và Nazarov Zustam 29 tuổi.

(Theo https://www.vietnamplus.vn/vu-tan-cong-khung-bo-tai-moskva-so-nan-nhan-thiet-mang-tang-len-gan-150-nguoi-post936184.vnp)

.
.
.