Thứ Năm, 18/05/2023, 15:51 (GMT+7)
.

"Mạo danh" bác sĩ Bệnh viện Quân đội 108 trên mạng xã hội để trục lợi

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cảnh báo về việc một người giả danh bác sĩ quân đội quảng bá trên mạng xã hội liệu pháp "chữa lành tự nhiên" phản khoa học. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng lên tiếng về việc chưa liên kết với đơn vị nào để cung cấp dịch vụ sau sinh như một số đối tượng đang mạo danh bệnh viện để trục lợi.
 

a
Mạng xã hội xuất hiện đoạn clip giả danh bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nhằm trục lợi. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Giả danh bác sĩ bán thực phẩm chức năng

Thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip giả danh bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nhằm tư vấn, mục đích cuối cùng là bán thuốc, thực phẩm chức năng.

"Bác sĩ giả mạo" cũng chia sẻ trong clip, trước khi nghỉ hưu người này mắc đủ thứ bệnh gồm: Bệnh tăng huyết áp, tiểu đường, bệnh thoái hóa cột sống và đặc biệt rối loạn thần kinh trung ương, không tự chữa được cho mình vì mãi không khỏi.

Cuối cùng, vị "bác sĩ giả mạo" giới thiệu cuốn sách mà họ tự cho là "ánh sáng" và làm theo, thì tất cả các bệnh trong người tự dưng biến mất. Người này khẳng định cuốn sách mới có thể chữa bệnh cho mọi người chứ không phải các phương pháp y học hiện đại.

Tối 17/5, Bệnh viện Trung ương Quân đội khẳng định, nhân vật tự xưng là bác sĩ quân đội không phải là người công tác tại đơn vị này.

Việc tuyên truyền, định hướng cuốn sách mới có thể chữa bệnh cho mọi người chứ không phải các phương pháp y học hiện đại cũng rất nguy hiểm, có thể khiến người dân làm theo "thuận tự nhiên", bỏ qua các phương pháp điều trị.

Không những vậy, một số cá nhân đã chia sẻ đoạn clip trên lên trang facebook cá nhân (có đến 203.000 người theo dõi) nhằm tạo niềm tin rằng "Bác sĩ Quân y 108" đã khẳng định chỉ cần áp dụng "liệu pháp chữa lành tự nhiên" là "chữa tất cả" và dẫn dắt người dân mua thực phẩm chức năng mà người đó bán.

Đại diện Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nhấn mạnh: "Việc mạo danh, lấy thương hiệu "Bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108" để trục lợi cá nhân, mua bán các thực phẩm chức năng, thuốc, sách… có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân, tạo những tư tưởng sai sự thật, nguy hiểm cho sức khỏe".

Bệnh viện này cũng khẳng định, bệnh viện và cán bộ nhân viên bệnh viện không bán thực phẩm chức năng và không bán thuốc ngoài phạm vi bệnh viện.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cảnh báo lừa đảo cung cấp dịch vụ chăm sóc sau sinh

Hiện nay có một số đối tượng mạo danh nhân viên của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đến nhà khách hàng thực hiện các dịch vụ sau sinh như tắm bé, massage bé, bán thuốc tại nhà,... Fanpage của bệnh viện đã tiếp nhận phản ánh có bên thứ 3 giả danh đơn thuốc của bệnh viện.

Bệnh viện khẳng định, hiện tại chưa cung cấp dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà hay liên kết với bất kỳ bên thứ 3 nào, vì vậy, mọi cá nhân hay tổ chức lấy danh nghĩa Bệnh viện Phụ sản Hà Nội liên hệ với khách hàng hoặc đến nhà thực hiện dịch vụ đều là giả mạo.

Bệnh viện khuyến cáo, khách hàng không nên để các đối tượng mạo danh vào nhà; không sử dụng dịch vụ chăm sóc sau sinh, đơn điều trị, thuốc, thực phẩm... từ các đối tượng mạo danh.

Khách hàng cần cẩn trọng khi cung cấp thông tin cá nhân (tuần thai, số điện thoại,...) với các bên thứ 3 như cộng đồng mạng xã hội, nhóm chăm sóc sức khỏe, phòng khám tư nhân, quầy tiếp thị sản phẩm khuyến mãi,...

Bất cứ khi nào cần xác thực thông tin, khách hàng có thể thông tin với fanpage bệnh viện hoặc liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng: 19006922 nhánh 0/0379151515.

Khách hàng có thể truy cập website/fanpage chính thức của bệnh viện hoặc đến trực tiếp bệnh viện và nhận tư vấn từ nhân viên y tế khi cần thông tin.

Theo nhandan.vn

 

.
.
.