Thứ Hai, 26/03/2018, 21:41 (GMT+7)
.

Dư địa phát triển của huyện Tân Phước vẫn còn rất lớn

Ngày 26-3, Đoàn công tác của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy do đồng chí Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Tân Phước.

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Trần Long Thôn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Trần Thanh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng với đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Vũ Thuận, Bí thư Huyện ủy Tân Phước đã báo cáo với đoàn công tác tình hình thực hiện một số nhiệm vụ chính trị trọng tâm của huyện Tân Phước. Trong thời gian qua, Huyện ủy Tân Phước đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, từ đó tình hình kinh tế - xã hội của huyện đã đạt nhiều kết quả tích cực.

Tuy nhiên, huyện vẫn còn một số hạn chế, khó khăn, vướng mắc như: Sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, nhất là không chủ động được thị trường tiêu thụ nông sản.

Công nghiệp phát triển chậm do phần lớn doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn có quy mô nhỏ, cơ sở hạ tầng giao thông chưa hoàn thiện.

Một số dự án tiến triển còn chậm hoặc chưa thể thực hiện như Dự án Khu vực Công nghiệp Thạnh Tân; Dự án Khu công nghiệp Tân Phước và Tân Phước 2…

Đồng chí Võ Văn Bình phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Võ Văn Bình phát biểu tại buổi làm việc.

Một số công trình, dự án chậm được triển khai, đang gặp khó khăn hoặc bị đình trệ như: Dự án Nâng cấp, lát dal đường Nam kinh Nguyễn Văn Tiếp; Dự án Chợ và Khu phố chợ Tân Lập 1 chưa đấu giá được; Dự án Mở rộng Khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười chưa được tỉnh phê duyệt khu chính sách bồi thường hỗ trợ; Khu Công nghiệp Thạnh Tân mới chỉ được phê duyệt Đồ án quy hoạch, chưa triển khai các bước tiếp theo; các dự án: Sân Golf, Dự án Dân cư Hòa Cường, Khu Công nghiệp Tân Phước 1, Khu Công nghiệp Tân Phước 2 đến nay chưa có tiến triển mới; Dự án Khu chăn nuôi tập trung 200 ha ở xã Thạnh Hòa đến nay chưa được phê duyệt quy hoạch chi tiết…

Bên cạnh đó, Huyện ủy Tân Phước cũng có nhiều kiến nghị, đề xuất với Ban Thường vụ Tỉnh ủy như: Cho chủ trương quy hoạch Cụm công nghiệp Mỹ Phước; sớm phê duyệt dự án khu chăn nuôi tập trung 200 ha xã Thạnh Hòa; Dự án Mở rộng, nâng cấp đường tỉnh 867; đề xuất Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đầu tư xây dựng các công trình phòng, chống hạn - mặn…

Trong buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và Huyện ủy, UBND huyện Tân Phước đã thảo luận, trao đổi các giải pháp khắc phục các khó khăn còn tồn tại của huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Bình thống nhất với ý kiến, kiến nghị của Huyện ủy Tân Phước. Qua báo cáo của Huyện ủy Tân Phước, đồng chí cho rằng dư địa phát triển của huyện Tân Phước vẫn còn rất lớn, nên Huyện ủy, UBND huyện Tân Phước cần tiếp tục phát huy vai trò của mình trong công tác lãnh, chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm để đưa huyện Tân Phước ngày càng phát triển.

Về phát triển kinh tế, huyện cần có những giải pháp, phương án phù hợp với nguồn lực của huyện. Trong công tác quy hoạch cán bộ cần phải đảm bảo tính kế thừa cho nhiệm kỳ mới. Đồng thời, huyện quan tâm đến quyền và lợi ích chính đáng của người dân.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các sở, ngành tiếp tục nghiên cứu tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh các giải pháp để hỗ trợ huyện Tân Phước khắc phục khó khăn, tiếp tục phát triển trong thời gian tới…

 PHAN THẮNG

.
.
.