Thứ Tư, 13/03/2019, 20:02 (GMT+7)
.

Đoàn công tác Thường trực Ban Bí thư làm việc với Tỉnh ủy Tiền Giang

(ABO) Chiều 13-3, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng và Đoàn công tác Trung ương đến thăm và làm việc với Tỉnh ủy Tiền Giang.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Danh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang; đồng chí Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Danh báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh 3 năm 2016-2018
Đồng chí Nguyễn Văn Danh báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh 3 năm 2016 - 2018.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh đã báo cáo với Thường trực Ban Bí thư và Đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 3 năm 2016 - 2018, lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và các Nghị quyết, Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Theo báo cáo, về kinh tế, Đảng bộ tỉnh đã tập trung lãnh đạo đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế phù hợp với lợi thế của tỉnh và đúng quy hoạch của Trung ương. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh trong 3 năm 2016 - 2018 đạt 7%, thuộc nhóm đầu các tỉnh khu vực.

Về xã hội, tỉnh đạt nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, an sinh xã hội. Công tác quốc phòng, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Hoạt động đối ngoại phục vụ phát triển kinh tế, ngoại giao văn hóa, thông tin đối ngoại… được triển khai đồng bộ. Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, nhất là các vụ đông người, phức tạp kéo dài nhiều năm được giải quyết cơ bản. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm sâu sắc, kiện toàn bộ máy từ tỉnh đến cơ sở.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu tại buổi làm việc
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu tại buổi làm việc.

Tiền Giang sẽ tập trung thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm đến cuối nhiệm kỳ, trong đó triển khai thực hiện các đề án trong nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao trong điều kiện biến đổi khí hậu; tiếp tục triển khai Đề án tái cơ cấu ngành Công nghiệp tỉnh; tiếp tục hỗ trợ phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ; phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực quản lý chất lượng cao; giải quyết kịp thời những khiếu nại, tố cáo; nắm chắc diễn biến tình hình an ninh; tiếp tục nâng cao năng lực và sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên…

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Tỉnh ủy, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng lưu ý tỉnh làm rõ một số vấn đề mà Đoàn quan tâm.

Cụ thể, đâu là điểm nổi bật nhất của tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay; vai trò lãnh đạo của Đảng, hiệu quả lãnh đạo, điều hành của Nhà nước và hệ thống chính trị; vấn đề nào đang nổi lên và cần lưu ý tập trung thực hiện từ nay đến cuối nhiệm kỳ và những năm tiếp theo; để phát huy lợi thế, tiềm năng của Tiền Giang thì điều gì là quan trọng nhất…

Chủ tịch UBND tỉnh trình bày những vấn đề quan tâm của đoàn công tác
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng trình bày những vấn đề quan tâm của Đoàn công tác.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Võ Văn Bình; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Nhã; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Long Thôn… đã báo cáo những vấn đề Thường trực Ban Bí thư và Đoàn công tác quan tâm.

Đồng chí Nguyễn Văn Nhã, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy trình bày những thuận lợi, khó khăn của tỉnh trong việc thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị của trung ương về công tác cán bộ và xây dựng đảng
Đồng chí Nguyễn Văn Nhã, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy trình bày những thuận lợi, khó khăn của tỉnh trong việc thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương về công tác cán bộ và xây dựng Đảng.

Tại buổi làm việc, Tỉnh ủy Tiền Giang đã nêu lên những kiến nghị của tỉnh, đó là: Cho giữ lại huyện Tân Phú Đông khi thực hiện Nghị quyết 37-NQ/TW về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã; kiến nghị Trung ương đồng ý cho Tiền Giang triển khai lập Đề án Khu Kinh tế ven biển và cho bổ sung vào Quy hoạch Khu Kinh tế ven biển của cả nước; xin Trung ương cho triển khai Dự án Nâng cấp kinh Chợ Gạo giai đoạn 2…

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhận xét, 3 năm qua Tiền Giang đạt bước phát triển khá nhanh so với những năm trước đây và so với khu vực. Tiền Giang đã coi trọng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính quyền, đặc biệt trong nhiệm kỳ này Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thể hiện tinh thần đoàn kết, nhất trí cao trong việc thực hiện nhiệm vụ chung. Điều này đóng vai trò quan trọng quyết định việc lãnh đạo thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Tiền Giang đã nghiêm túc triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương về xây dựng Đảng. Công tác dân vận tốt, từ đó xây dựng được lòng tin của nhân dân đối với Đảng và chính quyền.

Về thực hiện nhiệm vụ những năm còn lại của nhiệm kỳ, đồng chí lưu ý tỉnh cần quan tâm ý kiến đóng góp của thành viên Đoàn công tác về công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, công tác nhân sự… Về phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh quan tâm xây dựng quy hoạch thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu; tập trung tháo gỡ vướng mắc tạo môi trường đầu tư thông thoáng; chăm lo tốt đời sống nhân dân, quan tâm chu đáo đời sống gia đình chính sách, người có công và trợ giúp các đối tượng yếu thế trong xã hội.

Đoàn công tác Thường trực Ban Bí thư chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang
Đoàn công tác Thường trực Ban Bí thư chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang.

THỦY HÀ

 

 

 

.
.
.