Thứ Tư, 15/05/2019, 14:44 (GMT+7)
.

Lãnh đạo tỉnh làm việc với các doanh nghiệp nhà nước

(ABO) Sáng 15-5, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh có buổi làm việc với các doanh nghiệp nhà nước và Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh để tìm hiểu tình hình hoạt động.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các Công ty TNHH MTV: Xổ số kiến thiết Tiền Giang; Cấp nước Tiền Giang; Khai thác công trình thủy lợi Tiền Giang; Công trình đô thị Mỹ Tho và Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh đã báo cáo về tình hình hoạt động tại đơn vị trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, lãnh đạo các đơn vị cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động; quá trình thực hiện cổ phần hóa và đưa ra các kiến nghị đề xuất UBND tỉnh tháo gỡ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc.

Trước các kiến nghị, lãnh đạo các sở, ngành đã có nhiều ý kiến xoay quanh các kiến nghị của các đơn vị.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nghĩa yêu cầu các doanh nghiệp quyết tâm hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh của năm 2019; đồng thời, trả lời kiến nghị của các đơn vị.

Cụ thể, đối với Công ty TNHH MTV Cấp nước Tiền Giang, đồng chí Lê Văn Nghĩa yêu cầu công ty chủ động phối hợp với các sở, ngành có liên quan để tiến hành cổ phần hóa; sắp xếp lại nhân sự sau khi cổ phần hóa…

Doanh nghiệp phát biểu ý kiến.
Doanh nghiệp phát biểu ý kiến.

Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho thực hiện việc đề xuất bổ sung nhân sự lãnh đạo công ty; chờ kết luận của cơ quan điều tra để xác định giá trị của doanh nghiệp nhằm tiến hành cổ phần hóa.

Riêng Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Tiền Giang cần phát huy tốt hơn nữa vai trò trong lĩnh vực được giao phụ trách.

Về hồ sơ đất đai ở các cống do công ty quản lý, công ty cần phối hợp với các ngành có liên quan và địa phương tìm giải pháp xử lý hợp lý…

M. THÀNH

.
.
.