Thứ Tư, 08/01/2020, 18:16 (GMT+7)
.

Vận động trên 93 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện, xã hội

(ABO) Ngày 8-1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2019; chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2020. Đến dự có đồng chí Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Năm 2019, UBMTTQ các cấp trong tỉnh tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân củng cố và phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc. Đặc biệt, các phong trào thi đua, các cuộc vận động đã mang lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh.

Trao cờ thi đua cho 4 đơn vị.
Trao Cờ thi đua của UBMTTQ tỉnh cho 4 đơn vị.

Nổi bật, trong công tác tuyên truyền, vận động xây dựng nông thôn mới, nhân dân hiến 228.893 m2 đất để xây dựng 79 tuyến đường. Mặt trận các cấp đã vận động Quỹ Vì người nghèo đạt trên 25 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Mặt trận các cấp phối hợp các tổ chức thành viên vận động thực hiện các chương trình an sinh xã hội với tổng trị giá trên 93 tỷ đồng. Từ đó, Mặt trận và các tổ chức thành viên đã thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội….

Trao bằng khen của mặt trận cho các tập thể.
Trao Bằng khen của UBMTTQ tỉnh cho các tập thể.

Bên cạnh đó, công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền được Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh tập trung triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả nổi bật như: Hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp ý dự thảo văn bản...

Tại hội nghị, các đại biểu còn đóng góp dự thảo báo cáo năm và chương trình hành động năm 2020; tiến hành hiệp thương bầu bổ sung 1 Ủy viên UBMTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Trao bằng khen của mặt trận cho các cá nhân.
Trao Bằng khen của UBMTTQ tỉnh cho các cá nhân.

Năm 2020, UBMTTQ các cấp trong tỉnh tiếp tục đề ra các chương trình phối hợp thống nhất hành động, với các nhiệm vụ trọng tâm như: Nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh; tăng cường củng cố tổ chức, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống Mặt trận Tổ quốc các cấp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới...

Dịp này, UBMTTQ tỉnh trao tặng Cờ thi đua cho 4 đơn vị đạt thành tích xuất sắc và nhiều Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có đóng góp trong công tác mặt trận năm 2019.

P. MAI

.
.
.