Thứ Sáu, 19/11/2021, 10:08 (GMT+7)
.

Thư của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang gửi thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý và người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2021

Quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý và người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà thân mến!

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2021, thay mặt UBND tỉnh, tôi thân ái gửi đến quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý và người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Năm học 2020 - 2021 vừa qua, mặc dù đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động dạy và học, nhưng quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý và người lao động toàn ngành đã không quản khó khăn, luôn tâm huyết, trí tuệ để cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Với phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học”, ngành Giáo dục và Đào tạo đã tích cực tổ chức học tập trực tiếp kết hợp với trực tuyến đảm bảo đồng bộ, hiệu quả; chủ động các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học. Kết quả, tỷ lệ tốt nghiệp Trung học phổ thông toàn tỉnh năm 2021 đạt 99,25%, điểm trung bình thi Trung học phổ thông là 6,631, xếp thứ 14/63 tỉnh, thành cả nước (tăng 2 bậc so với năm 2020). Hệ thống trường, lớp tiếp tục được đầu tư nâng chuẩn, đảm bảo cho hoạt động giảng dạy và học tập.

Thay mặt UBND tỉnh, tôi ghi nhận và biểu dương nỗ lực của toàn ngành, khen ngợi những tập thể, cá nhân đã có nhiều nỗ lực trong năm học vừa qua. Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, tôi thân gửi đến quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý và người lao động toàn ngành lời tri ân và niềm tin vào sự phát triển vững chắc của sự nghiệp giáo dục và đào tạo Tiền Giang trong thời gian tới.

Quý thầy giáo, cô giáo thân mến!

Năm học 2021 - 2022 đã đi được một chặng đường trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường trên phạm vi cả nước và toàn thế giới. Với lòng yêu nghề sâu sắc, tôi đề nghị mỗi thầy giáo, cô giáo sẽ tiếp tục nỗ lực, vượt qua khó khăn, tổ chức dạy và học đạt kết quả tốt. Qua những giờ học trực tuyến, trực tiếp, quý thầy cô hãy tiếp tục truyền dạy cho các em học sinh niềm say mê học tập, khơi gợi tinh thần chủ động, sáng tạo, ý thức trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng.

Trong giai đoạn 2021 - 2025, toàn ngành tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới và triển khai có hiệu quả, đồng bộ Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI; qua đó nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần xây dựng tỉnh Tiền Giang phát triển, ngày càng văn minh, giàu đẹp, đáp ứng niềm tin và sự mong mỏi của Nhân dân.

Tôi kỳ vọng quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý và người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà sẽ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm, tận lực với nghề, tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, đoàn kết, đồng lòng, đổi mới sáng tạo để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, hoàn thành xuất sắc sự nghiệp vẻ vang - sự nghiệp “trồng người”.

Chúc quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý và người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Chào thân ái!

NGUYỄN VĂN VĨNH

CHỦ TỊCH UBND TỈNH TIỀN GIANG

.
.
.