Thứ Tư, 30/08/2017, 21:54 (GMT+7)
.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói gì vụ ông Trịnh Vĩnh Bình kiện Việt Nam?

aaaaaaaaaaaaa
Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng lên tiếng vụ Trịnh Vĩnh Bình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay, vụ ông Trịnh Vĩnh Bình kiện Chính phủ Việt Nam đòi bồi thường 1,25 tỷ USD vẫn đang được tòa án quốc tế xem xét.

Nói về vụ việc trên trong buổi họp báo Chính phủ tối 30/8, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định, “ta phải đợi” vì tòa án quốc tế đang xem xét.

Bộ trưởng cho rằng, theo các nguyên tắc về bảo hộ, khi có tranh chấp, vi phạm thỏa thuận của một địa phương hay một đơn vị nào đó với nhà đầu tư nước ngoài, nhà đầu tư không kiện địa phương mà kiện Chính phủ.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng, quan điểm của Thủ tướng Chính phủ là tạo môi trường kinh doanh bình đẳng với doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Bộ trưởng bày tỏ, không phải tự nhiên mà vốn nước ngoài đăng ký đầu tư vào Việt Nam trong 8 tháng lên tới 23,3 tỷ USD, tăng hơn 45% so với cùng kỳ năm trước.

“Những chuyến thăm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của Thủ tướng Chính phủ đã tạo niềm tin lớn cho các quốc gia, đặc biệt là các tập đoàn đầu tư,” Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Bộ trưởng cảnh báo, làn sóng đầu tư vào Việt Nam hiện rất tốt nhưng các cơ quan cũng cần kiểm tra lại. Có những việc theo Bộ trưởng địa phương nào đó thực hiện không đúng quy định của pháp luật sẽ tạo nên tranh chấp và Việt nam có thể bị kiện.

Theo vietnamplus.vn

 

.
.
.