123
Vú sữa xuất khẩu: Từ vườn đến nhà máy - Báo Ấp Bắc điện tử
Chủ Nhật, 11/02/2018, 07:18 (GMT+7)
.

Vú sữa xuất khẩu: Từ vườn đến nhà máy

Chi cục phó Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Võ Văn Men cho biết, đến nay, tỉnh Tiền Giang đã xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ 48 tấn vú sữa tươi các loại. Trong đó, Công ty TNHH Sản xuất, chế biến nông sản Cát Tường xuất 42 tấn; Công ty Xuất-nhập khẩu Đại Lâm Mộc xuất 6 tấn trái. 
Nhân viên Công ty TNHH sản xuất, chế biến nông sản Cát Tường chọn lựa trái vú sữa tại vườn.
Nhân viên Công ty TNHH Sản xuất, chế biến nông sản Cát Tường chọn lựa trái vú sữa tại vườn.
Vận chuyển vú sữa từ vườn ra vựa.
Vận chuyển vú sữa từ vườn ra vựa.
Nâng niu từng trái vú sữa trước khi đóng gói xuất sang thị trường Hoa Kỳ.
Chăm sóc từng trái vú sữa trước khi đóng gói xuất sang thị trường Hoa Kỳ.
Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, tổng diện tích tại 8 vùng đã được xác định trồng vú sữa để xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ là 102,97 ha, với 276 hộ gồm: xã Mỹ Lương (huyện Cái Bè), xã Mỹ Long (huyện Cai Lậy) và các xã Hữu Đạo, Bàn Long, Phú Phong, Long Hưng, Bình Trưng (huyện Châu Thành).
 
Trong đó, Công ty TNHH Sản xuất, chế biến nông sản Cát Tường đã ký kết hợp đồng tiêu thụ cho 50,54 ha, Công ty Xuất-nhập khẩu Đại Lâm Mộc ký hợp đồng tiêu thụ 10,7 ha, Hợp tác xã Thanh long Mỹ Tịnh An đang đề nghị xác định mã số vùng trồng cho 10,95 ha, Công ty TNHH Chánh Thu đang đề nghị xác định mã số vùng trồng cho 13,08 ha, Công ty Vina T&T đang đề nghị xác định mã số vùng trồng cho 17,7 ha.
Chọn vú sữa.
Chọn vú sữa.
Để được vào thị trường Hoa Kỳ, việc canh tác, chọn lựa trái, đóng gói, chiếu xạ… phải theo những yêu cầu nghiêm ngặt của đối tác. 
Vận chuyển vú sữa ra xe.
Vận chuyển vú sữa ra xe.
Đưa vú sữa lên xe tải để vận chuyển về kho.
Đưa vú sữa lên xe tải để vận chuyển về kho.
Đóng gói vú sữa tại kho Cát Tường.
Và đóng gói vú sữa tại kho Cát Tường.
 
Việt Nam là nước đầu tiên và duy nhất được cấp phép xuất khẩu trái vú sữa tươi vào thị trường Hoa Kỳ. Việc xuất khẩu này sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho các loại trái cây khác vào những thị trường khó tính.
 
SĨ NGUYÊN (thực hiện)
.
.
.