Thứ Bảy, 20/11/2021, 17:22 (GMT+7)
.

Đảo ngọc Phú Quốc đón đoàn khách quốc tế đầu tiên sau 2 năm

Đúng 12 giờ ngày 20-11, chuyến bay VJ3749 của Hãng hàng không Vietjet, đã đưa 204 du khách Hàn Quốc đến nghỉ dưỡng và du lịch tại siêu quần thể Phú Quốc United Center (Tập đoàn Vingroup), chính thức hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc (Kiên Giang). Đây là đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến đảo ngọc Phú Quốc trong giai đoạn "bình thường mới", sau gần 2 năm "đóng băng" do dịch Covid-19.

a
Đảo ngọc Phú Quốc đón đoàn khách quốc tế đầu tiên sau 2 năm

Lễ đón đoàn du khách quốc tế theo mô hình “hộ chiếu vaccine” đầu tiên đến TP Phú Quốc được tổ chức với sự tham dự của Tổng Cục Du lịch (Bộ VH-TT-DL), Cục Hàng không Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang…

Toàn bộ hành trình của đoàn do Vinpearl phối hợp chặt chẽ cùng đối tác chiến lược tại thị trường Hàn Quốc, và các đơn vị liên quan tổ chức. Toàn bộ du khách “hộ chiếu vaccine” đầu tiên đến nghỉ dưỡng và du lịch tại Phú Quốc United Center, theo quy trình hướng dẫn đón khách quốc tế của Bộ VH-TT-DL và tỉnh Kiên Giang.

Với trải nghiệm du lịch “Sống trọn vẹn – Live Fully”, trên chuyến bay đầu tiên, hành khách được trải nghiệm những hoạt động văn hóa Việt Nam trên độ cao hơn 10.000m với màn trình diễn ấn tượng trang phục áo dài truyền thống của Việt Nam và nhận những món quà lưu niệm…  

a
Chuyến bay đón khách quốc tế đầu tiên hạ cánh xuống đảo ngọc Phú Quốc

Ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang nhấn mạnh, việc đón đoàn khách quốc tế đầu tiên trở lại đảo ngọc Phú Quốc sau 2 năm giãn cách có ý nghĩa hết sức đặc biệt, đánh dấu sự hồi sinh tích cực của ngành du lịch Kiên Giang nói riêng, cả nước nói chung, trong giai đoạn thích ứng với dịch bệnh theo nguyên tắc "bình thường mới".

Ông Nguyễn Lưu Trung khẳng định, chính quyền tỉnh Kiên Giang và đặc biệt là TP Phú Quốc sẽ làm hết sức mình để hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch, giải trí tái khởi động trở lại, phát triển bền vững trong giai đoạn mới.

a
Du khách quốc tế phấn khởi khi đến du lịch ở đảo ngọc Phú Quốc

(Theo sggp.org.vn)

.
.
.