Thứ Năm, 26/07/2018, 21:29 (GMT+7)
.

Ông Imran Khan tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử Pakistan

Ngày 26-7, chính trị gia Imran Khan đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử tại Pakistan.

Phát biểu trực tiếp trên truyền hình, ông Imran Khan tuyên bố: "Chúng ta đã chiến thắng và được trao quyền lực."

Ông Imran Khan phát biểu tại Islamabad. Nguồn: THX/TTXVN
Ông Imran Khan phát biểu tại Islamabad. Nguồn: THX/TTXVN

Trước đó, Ủy ban bầu cử Pakistan (ECP) thông báo kết quả kiểm phiếu của gần 50% trong tổng số 85.000 điểm bỏ phiếu đảng Pakistan Tehreek - e - Insaf (PTI) của chính trị gia Imran Khan tạm dẫn đầu trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra 1 ngày trước đó.

Vị trí thứ hai là đảng Liên đoàn Hồi giáo Pakistan (PML-N) cầm quyền của cựu Thủ tướng Nawaz Sharif và vị trí thứ ba thuộc về đảng Nhân dân Pakistan (PPP) do con trai của cố Thủ tướng Benazir Bhutto đứng đầu.

Cùng ngày, ECP đã bác bỏ những cáo buộc của PML-N về có gian lận "trắng trợn" trong cuộc bầu cử, đồng thời tuyên bố ủy ban này đã "làm đúng công việc của mình."

Trong cuộc họp báo bất thường chiều cùng ngày, người đứng đầu ủy ban trên Muhammad Raza Khan đã chúc mừng người dân Pakistan tham gia tiến trình bầu cử.

Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận rằng việc chậm trễ trong công bố kết quả bầu cử đã "khiến một số người không hài lòng."

Cuộc họp báo trên diễn ra vài giờ sau khi Chủ tịch PML-N Shahbaz Sharif ở Lahore bác bỏ kết quả bầu cử sau khi kết quả sơ bộ cho thấy đảng PTI nhiều khả năng giành đa số phiếu ủng hộ.

Ông Sharif cáo buộc có gian lận bầu cử dù việc kiểm phiếu đang được tiến hành, ngoài ra ông cũng cảnh báo đảng của ông sẽ tiến hành các cuộc biểu tình chống lại gian lận nói trên.

(Theo https://www.vietnamplus.vn/ong-imran-khan-tuyen-bo-chien-thang-trong-cuoc-bau-cu-pakistan/515794.vnp)

.
.
.