Thứ Sáu, 21/06/2019, 21:24 (GMT+7)
.

Hợp đồng giữa thầy Park và VFF: Hai bên tìm được tiếng nói chung chưa?

Đề cập đến việc đàm phán hợp đồng giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam và ông Park Hang- seo, ông Cao Văn Chóng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tự tin: “Sẽ không quá phức tạp, tin tưởng hai bên sẽ thành công tốt đẹp”.

Trao đổi với phóng viên ông Chóng cho biết thêm: “Các chi tiết sau khi chốt xong, điều khoản nào được phép công bố sẽ công bố. Giờ đang giai đoạn đàm phán nên chưa trao đổi sâu được. Giai đoạn này tôi có thể cung cấp một số chi tiết để người hâm mộ an tâm là chúng ta không thể để ông Park ra đi.

Thường trực VFF rất quan tâm đến việc xúc tiến hợp đồng với HLV Park Hang-seo, mọi việc đang được chuẩn bị chu đáo, chúng tôi sẽ bố trí lịch để làm việc với HLV Park sớm.

Về đãi ngộ quy định trong bản hợp đồng mới sẽ tương xứng với năng lực, sự cống hiến của HLV Park Hang-seo và phù hợp với yêu cầu, điều kiện của bóng đá Việt Nam. Với thiện chí và sự cầu thị, thấu hiểu của ha bên, chúng tôi tin rằng việc đàm phán sẽ không quá phức tạp, hy vọng hai bên sẽ tìm được tiếng nói chung để quá trình hợp tác tiếp tục được diễn ra thành công tốt đẹp”.

HLV Park Hang- seo sẽ tiếp tục có những thành công với bóng đá Việt Nam.
HLV Park Hang- seo sẽ tiếp tục có những thành công với bóng đá Việt Nam.

Được biết bóng đá luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Tổng cục TDTT và của toàn xã hội. Và VFF còn cho biết thêm chúng tôi hoàn toàn tin tưởng các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế sẽ cùng hỗ trợ cho VFF trong việc lo nguồn kinh phí trả lương cho HLV Park Hang-seo. Trong quá trình đàm phán, đôi bên cùng hướng tới những gì tốt đẹp nhất. Cuối năm là thời điểm đội tuyển U23 chuẩn bị cho SEA Games 30 và ĐTQG tham dự vòng loại World Cup 2022 nên phải làm sớm để HLV có thời gian tập trung cho công việc chuyên môn.

Những thông tin bên lề đánh tiếng mời ông Park cũng với mức lương hấp dẫn chắc sẽ khó lay chuyển được ông, khi mà cả VFF, ông Park Hang- seo đang đặt mục tiêu lớn hơn cho bóng đá Việt Nam hơn là chuyện hợp đồng.

Hiện mức lương của huấn luyện viên Park Hang-seo là 20.000 USD/tháng. Sau những thành công vừa qua, con số ấy trong tương lai sẽ phải cao hơn. Tuy nhiên, tăng lên bao nhiêu là bài toán khó.

GIA HUY

 

.
.
.