Thứ Hai, 05/04/2021, 21:30 (GMT+7)
.

Những thành viên đầu tiên của Đội tuyển Việt Nam được tiêm vắc-xin phòng Covid-19

HLV trưởng Park Hang Seo tiêm phòng Covid-19. (Ảnh: VFF)
HLV trưởng Park Hang Seo tiêm phòng Covid-19. (Ảnh: VFF)

Sáng 5-4, những thành viên đầu tiên của Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm Ban lãnh đạo đội tuyển, HLV trưởng Park Hang Seo, các trợ lý, đội ngũ bác sĩ và các cán bộ chuyên môn, cán bộ phục vụ đội tuyển đã được tiêm phòng vắc-xin phòng Covid-19.

Đây là sự ưu tiên của Chính phủ đối với thành viên các đội tuyển thể thao quốc gia chuẩn bị làm nhiệm vụ quốc tế trong năm nay. Chương trình tiêm phòng được thực hiện tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Để triển khai kế hoạch này, Tổng cục Thể dục - Thể thao (TDTT) đã xây dựng kế hoạch tổng thể và danh sách cụ thể cho từng đối tượng ưu tiên. Theo đó, bên cạnh các đội tuyển thể thao thành tích cao chuẩn bị tham dự các giải đấu trong khuôn khổ vòng loại Olympic Tokyo, Đội tuyển bóng đá nam quốc gia cũng được tạo điều kiện tiêm phòng nhằm chuẩn bị thi đấu các trận còn lại trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, diễn ra tại UAE vào tháng 6 tới.

Theo kế hoạch dự kiến, ĐTQG Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào trung tuần tháng 5 với 34 cầu thủ. Ở thời điểm hiện tại, HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự vẫn đang theo dõi phong độ các cầu thủ tại các giải chuyên nghiệp quốc gia nhằm tuyển chọn lực lượng cho đợt tập trung. Để bảo đảm đủ thời gian miễn dịch sau khi tiêm theo khuyến cáo của Bộ Y tế, nên toàn bộ 45 cầu thủ trong danh sách sơ bộ đều được tiêm phòng Covid-19.

Bác sĩ  ĐTQG Trần Anh Tuấn được tiêm phòng Covid-19.
Bác sĩ ĐTQG Trần Anh Tuấn được tiêm phòng Covid-19.

Căn cứ lịch thi đấu của các cầu thủ tại V-League 1 và V-League 2 mùa giải 2021, kế hoạch tiêm phòng của đội tuyển được chia làm năm đợt.

Đợt đầu tiên được thực hiện sáng ngày 5-4 với các thành viên như đã nói ở trên. Đợt 2 diễn ra vào ngày 8-4 với 17 cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội, Sài Gòn, Bình Định, Hà Tĩnh. Đợt 3 vào ngày 9-4 với bảy cầu thủ thuộc biên chế CLB HAGL. Đợt 4 vào ngày 13-4 với 16 cầu thủ thuộc biên chế các CLB Hải Phòng, SHB Đà Nẵng, Becamex Bình Dương, SLNA, Thanh Hóa, TP Hồ Chí Minh, Than Quảng Ninh, Long An và đợt 5 vào ngày 17-4 với năm cầu thủ thuộc CLB Viettel.

Việc tiêm phòng Covid-19 được đánh giá sẽ tạo tâm lý yên tâm cho thầy trò HLV Park Hang Seo, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh khi ra nước ngoài thi đấu, đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi về kiểm tra, kiểm soát y tế, góp phần đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh của quốc gia đăng cai tổ chức giải.

(Theo nhandan.com.vn)

.
.
.