Thứ Hai, 30/12/2019, 08:52 (GMT+7)
.
ĐỘI MÔ TÔ QUẬN 5 (TP. HỒ CHÍ MINH):

25 năm duyên, tình với Giải Việt dã Báo Ấp Bắc

Nhắc đến thành công của Giải Việt dã Báo Ấp Bắc, không thể không nhắc đến nỗ lực của Đội Mô tô Quận 5 (TP. Hồ Chí Minh) trong suốt 25 năm qua, luôn hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ lộ trình đường đua.

Năm 1995, thông qua Nhà báo Hồ Nguyễn, chú Nguyễn Mạnh Hà (Đội trưởng Đội Mô tô Quận 5) biết đến Giải Việt dã Báo Ấp Bắc và gắn kết với giải trong suốt những năm qua.

Chú Hà bảo: “Đó là cái duyên của tôi và cả tập thể Đội Mô tô Quận 5. Tôi cũng như tất cả anh em trong đội đều cảm nhận được sự tin tưởng của Ban Tổ chức giải giao trọng trách cho chúng tôi bảo vệ đường đua và tình cảm của bà con Tiền Giang  dành cho đội”.

25 năm là quãng thời gian đủ dài để khẳng định cái “duyên, tình” với Báo Ấp Bắc. Đội trưởng Mạnh Hà tâm sự: “Mùa giải nào tôi cũng trực tiếp điều hành, dẫn đội tham gia dù năm nay đã gần 70 tuổi. Bản thân và anh em trong đội đều thấy rằng Giải Việt dã Báo Ấp Bắc là một giải uy tín, cụ thể là các cự ly thi đấu đúng và đủ.

a
Đội mô tô Quận 5 nhận giấy khen của báo Ấp Bắc tại giải việt dã năm 2019.

Ban Tổ chức rất chặt chẽ và rất tâm huyết với giải. Tinh thần thi đấu của vận động viên rất sôi nổi, tích cực từ hệ phong trào cho đến chuyên nghiệp. Bên cạnh đó là sự cổ vũ cuồng nhiệt của người dân. Không khí đó, tôi không thể nào quên được, đã cuốn hút anh em trong đội.

Một lý do gắn kết nữa là: Sự quan tâm của Ban Biên tập báo đối với anh em trong đội từ vấn đề ăn, ở, nghỉ hết sức chu đáo; sự gần gũi, giản dị của lãnh đạo tỉnh, các cấp đối với các vận động viên và anh em trong Đội Mô tô Quận 5.

Anh em trong đội luôn cảm nhận được sự thân thương đó. Trong đội, bản thân cũng đã quán triệt cho anh em tinh thần đầy tự hào của chiến thắng Ấp Bắc; tham gia giải cũng là dịp khơi dậy lòng yêu nước của anh em”.

Như một thói quen, cứ đến những ngày cuối năm, anh em Đội Mô tô Quận 5 lại nô nức, mong chờ được phục vụ cho Giải Việt dã Báo Ấp Bắc.

Hằng năm, đội có hơn 40 thành viên tình nguyện tham gia. Dù là ngày nghỉ tết, nhưng tất cả anh em đều sắp xếp việc để lên đường. Từ tờ mờ sáng, anh em đã tập trung đầy đủ từ TP. Hồ Chí Minh về Tiền Giang để kịp giờ khai mạc giải.

Đặc biệt, trong đội có 2 thành viên trẻ nhiều năm nay cũng đã gắn bó sâu đậm với Báo Ấp Bắc đó là anh Nguyễn Lâm Thanh Tuấn (Đội phó) và chị Nguyễn Lâm Thanh Tú, cả 2 anh chị là con của Đội trưởng đầy nhiệt huyết Nguyễn Mạnh Hà.

“Mùa giải năm nay do tổ chức ở huyện Cái Bè, đoạn đường di chuyển khá xa, Ban Tổ chức có đề nghị thuê phòng nghỉ cho đội. Anh em trong đội đã họp bàn nhau và đề nghị Ban Tổ chức không thuê phòng để giảm chi phí.

Đội sẽ khởi hành vào lúc 2 giờ sáng ngày 31-12, dự tính đến huyện Cái Bè khoảng 5 giờ, nghỉ ngơi, ăn sáng ở quán rồi vào phục vụ giải.

Khi kết thúc giải, anh em trong đội dùng cơm trưa rồi lên đường trở về TP. Hồ Chí Minh. Ai cũng có lý tưởng, đối với anh em Đội Mô tô Quận 5 được đem niềm vui tới bà con chính là lý tưởng” - Đội trưởng Nguyễn Mạnh Hà chia sẻ.

Và tinh thần trên đã thắt chặt thêm tình cảm của Đội Mô tô Quận 5 với Giải Việt dã Báo Ấp Bắc ngày thêm sâu đậm.

P. MAI

.
.
.