Thứ Hai, 25/05/2020, 10:09 (GMT+7)
.

Tăng trưởng vững vàng, Prudential liên tiếp tung ra các giải pháp về sức khỏe cho người Việt

Kết quả kinh doanh năm 2019 của Prudential Việt Nam (Prudential) cho thấy mức tăng trưởng ổn định, tiềm lực tài chính vững chắc, cũng như khẳng định sự đóng góp cho nền kinh tế Việt Nam. Năm 2019 ghi dấu hai thập kỷ phát triển bền vững của Prudential tại Việt Nam với cam kết hành động vì sức khỏe và sự thịnh vượng. Theo đó, Prudential vừa triển khai rộng rãi ứng dụng chăm sóc sức khỏe Pulse by Prudential trên nền tảng kỹ thuật số đầu tiên tại châu Á, giúp người Việt quản lý sức khỏe toàn diện mọi lúc mọi nơi.

Các chỉ số kinh doanh trọng yếu đều tăng hai con số

Báo cáo kết quả kinh doanh 2019 ghi nhận một năm kinh doanh hiệu quả với mức tăng trưởng vững chắc của Prudential qua các chỉ số tài chính quan trọng. Cụ thể, Prudential đạt tổng doanh thu 27.537 tỷ đồng, trong đó doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm đạt 21.952 tỷ đồng, tăng 15,4%, và doanh thu phí mới quy năm đạt 5.040 tỷ đồng, tăng 12,5% so với năm 2018. Với nỗ lực cải tổ trong hoạt động kinh doanh và vận hành doanh nghiệp hiệu quả ứng dụng công nghệ số, Prudential ghi nhận mức lợi nhuận trước thuế đạt 2.688 tỷ đồng.

Thực thi sứ mệnh mang đến các giải pháp bảo vệ tài chính cho các gia đình Việt Nam, Prudential đã chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng hơn 6.257 tỷ đồng. Với kết quả kinh doanh khả quan, Prudential tiếp tục duy trì mức thanh khoản tốt với biên khả năng thanh toán cao, đạt hơn 131,4%, đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Prudential cho thấy tiềm lực trong hoạt động kinh doanh và đầu tư với tổng giá trị tài sản đạt 103.819 tỷ đồng, tăng 15,3%, trong đó tổng vốn đầu tư vào nền kinh tế đạt 93.937 tỷ đồng, tăng 15,2% so với năm 2018. Thực hiện cam kết hoạt động lâu dài và đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam, Prudential tiếp tục đầu tư vào trái phiếu Chính phủ trong năm 2019, nâng tổng giá trị đầu tư lên 66.489 tỷ đồng, trong đó có các kỳ hạn lên đến 20 và 30 năm.

Các hoạt động trách nhiệm xã hội tiếp tục được Prudential ưu tiên và dành tâm huyết thực hiện. Chỉ riêng giai đoạn 2012-2019, công ty đã đóng góp 191 tỷ đồng cho các dự án vì cộng đồng tập trung vào ba mảng Sống khoẻ, Giáo dục và An toàn.

Hàng loạt giải pháp về sức khỏe được ra mắt, khẳng định cam kết hành động vì sức khỏe

Tận dụng lợi thế am hiểu thị trường, từ cuối năm 2019, Prudential liên tục phát triển và ra mắt loạt sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư kết hợp với bảo vệ gồm PRU - Chủ động cuộc sống và PRU - Bảo vệ tối ưu. Trong 4 tháng đầu năm 2020, Prudential tiếp tục giới thiệu các giải pháp bảo hiểm sức khỏe với những quyền lợi bảo vệ thiết thực cho cả gia đình gồm sản phẩm bổ trợ hỗ trợ chi phí y tế PRU - Hành trang vui khỏe và gói bảo hiểm sức khỏe PRU - Khởi đầu vững chắc. Cùng với sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị dẫn đầu thị trường PRU - Đầu tư linh hoạt, các giải pháp của Prudential giúp giảm thiểu gánh nặng tài chính trước các rủi ro về sức khỏe không lường trước và gia tăng giá trị tài sản đầu tư, từ đó giúp khách hàng yên tâm theo đuổi các mục tiêu trong cuộc sống.

Tiếp sau đó vào đầu tháng 5 vừa qua, ứng dụng chăm sóc sức khỏe trên nền tảng kỹ thuật số đầu tiên tại châu Á, PULSE by Prudential, đã chính thức được giới thiệu tới hàng triệu người dân Việt Nam.

Được xây dựng trên nền tảng Trí tuệ nhân tạo (AI) và cập nhật dữ liệu theo thời gian thực, ứng dụng Pulse được xem là Trợ lý sức khỏe 24/7 giúp người dùng hiểu rõ tình trạng cơ thể, từ đó chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân. Pulse sẽ đồng hành cùng khách hàng đưa trải nghiệm chăm sóc sức khỏe cá nhân lên tầm cao mới với phương thức tiếp cận toàn diện 3 giai đoạn trong chăm sóc sức khỏe gồm Ngăn ngừa, Trì hoãn, Bảo vệ.

Hợp tác cùng các đối tác hàng đầu trong lĩnh vực y tế uy tín toàn cầu và tại Việt Nam, ứng dụng Pulse tích hợp xuyên suốt các công cụ kiểm tra và quản lý sức khỏe trên thiết bị di động, giúp người dùng chủ động quản lý và chăm sóc sức khỏe mọi lúc, mọi nơi. Trong giai đoạn đầu ra mắt tại Việt Nam, Pulse mang đến hai tính năng chính gồm Kiểm tra sức khỏe và Kiểm tra triệu chứng (phát triển bởi Babylon). Bên cạnh đó, ứng dụng còn có các tính năng như Đo lường chỉ số khối cơ thể (BMI), Đo chỉ số nếp nhăn, Tìm bệnh viện và phòng khám. Các tính năng như Bác sĩ trực tuyến của MyDoc, Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cá nhân và Quản lý Hợp đồng bảo hiểm dành cho khách hàng của Prudential sẽ tiếp tục ra mắt trong thời gian tới.

Ứng dụng Pulse by Prudential được xem là bước tiến chiến lược của tập đoàn Prudential tại châu Á, trong đó có Việt Nam. Pulse đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược dài hạn về Sức khỏe của Prudential, thể hiện tinh thần Hành động mang đến sự đơn giản, thuận tiện và hứng khởi trên hành trình chăm sóc sức khỏe, giúp khách hàng làm chủ cuộc sống theo cách riêng của họ. Có thể nói Pulse đang đưa Prudential dần chuyển mình vượt qua giới hạn của một nhà cung cấp giải pháp bảo hiểm đơn thuần để trở thành người bạn đồng hành giúp người Việt ngăn ngừa bệnh tật cũng như trì hoãn những ảnh hưởng tiêu cực của bệnh tật đối với sức khỏe.

Với nỗ lực không ngừng, Prudential vinh dự nhận Bằng khen từ Bộ Tài chính vì những đóng góp cho sự phát triển của ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam trong 20 năm qua. Những hoạt động tiên phong của Prudential tại Việt Nam không chỉ được ghi nhận trong nước mà còn được các tổ chức uy tín trong khu vực đánh giá cao với 3 giải thưởng là Công ty bảo hiểm nhân thọ quốc tế của năm, Sáng kiến chi trả của năm và Sáng kiến kỹ thuật số về bảo hiểm của năm tại Việt Nam bởi Insurance Asia Awards 2019.

PV

.
.
Liên kết hữu ích
.