Chủ Nhật, 08/08/2021, 20:14 (GMT+7)
.

Giả mạo phát ngôn chỉ đạo chống dịch của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam

Ngày 6/8, Trung tâm Xử lý Tin giả Việt Nam (VAFC), thuộc Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông, thông báo một phát ngôn giả mạo chỉ đạo chống dịch của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

VAFC phát hiện nhiều tài khoản Facebook cá nhân chia sẻ, phát tán nội dung thông tin được cho là phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Qua xác minh, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) khẳng định, nội dung thông tin trên là giả mạo, xuyên tạc phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Trước đó, ngày 30/1, VAFC cũng đã rà quét và phát hiện một số tài khoản facebook đã đăng tải, chia sẻ thông tin được cho là phát biểu chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Qua kiểm tra, VAFC xác nhận nội dung thông tin trên là giả mạo.

a
Nội dung thông tin giả mạo phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát hiện ngày 31/1. (Nguồn: VAFC).

 VAFC đề nghị người dân thận trọng, tỉnh táo trong việc tiếp nhận và chia sẻ các thông tin trên mạng xã hội, tránh làm phức tạp tình hình về dịch bệnh Covid-19, vi phạm các điều cấm trên không gian mạng.

(Theo nhandan.vn)

 

.
.
.