Thứ Hai, 09/08/2021, 18:52 (GMT+7)
.

Tuổi trẻ xã Hậu Mỹ Trinh xung kích phòng, chống dịch Covid-19

(ABO) Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang phát huy vai trò xung kích, tình nguyện chung tay phòng, chống dịch Covid-19.
Bí thư xã đoàn tặng kính chắn giọt bắn cho tiều thương.
Bí thư Xã đoàn Hậu Mỹ Trinh tặng kính chắn giọt bắn cho tiểu thương.
 
Trong những ngày qua, tại nhiều tuyến đường trên địa bàn xã Hậu Mỹ Trinh, người dân rất quen thuộc với hình ảnh màu áo xanh của các đoàn viên, thanh niên sử dụng xe máy với các băng rôn, khẩu hiệu và loa di động phát các nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 dọc những tuyến đường đến các khu dân cư, vào từng ngõ nhỏ trên địa bàn nhằm vận động người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh...
 
Thường xuyên trao tặng quà cho người nghèo, trẻ em của xã.
Xã đoàn Hậu Mỹ Trinh thường xuyên trao tặng quà cho người nghèo và trẻ em của xã.
 
Cùng với đó, Đoàn Thanh niên xã Hậu Mỹ Trinh còn chủ động sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook để tuyên truyền, chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh. Bên cạnh đó, trong những ngày qua, đoàn viên, thanh niên xã đã tích cực vận động trao hàng trăm phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người dân trong khu vực cách ly, phong tỏa và lực lượng trực chốt kiểm soát dịch Covid-19.
 
Xã đoàn còn hỗ trợ các trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 như: Kính chống giọt bắn, khẩu trang, nước sát khuẩn... cho lực lượng tham gia trực chốt kiểm soát dịch bệnh, tiểu thương buôn bán ở các chợ.
 
14 thanh niên tình nguyện tham gia phòng chống dịch tại bệnh viện dã chiến số 4.
14 chiến sĩ dân quân và thanh niên tình nguyện của xã Hậu Mỹ Trinh tham gia phòng, chống dịch bệnh tại Bệnh viện Dã chiến số 4 của tỉnh Tiền Giang.
 
Đặc biệt, sáng ngày 8-8, 14 chiến sĩ dân quân và đoàn viên, thanh niên xã Hậu Mỹ Trinh đã tình nguyện lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 4 (cơ sở tại Trung tâm Y tế huyện Cái Bè). Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Hậu Mỹ Trinh Phan Vũ Nhân đã động viên và yêu cầu các chiến sĩ dân quân nhận thức rõ tinh thần, trách nhiệm, khắc phục khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, các chiến sĩ cần thực hiện nghiêm các yêu cầu về đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh; chấp hành nghiêm kỷ luật, nội quy tại Bệnh viện Dã chiến số 4.
 
Xã đoàn phối hợp tổ chức chương trình
Huyện đoàn Cái Bè phối hợp tổ chức Chương trình "San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch Covid-19" tại xã Hậu Mỹ Trinh, hỗ trợ nhiều phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
 
BTVK
 
.
.
.