.

Hai trường hợp khó khăn về nhà ở cần giúp đỡ

Cập nhật: 21:34, 21/04/2022 (GMT+7)

(ABO) Đó là trường hợp của ông Phạm Thanh Cần (sinh năm 1955) và bà Phạm Thị Chối (sinh năm 1934) cùng ngụ xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông. Cả 2 trường hợp này đều lớn tuổi và mất sức lao động, có hoàn cảnh khó khăn.

Ngôi nhà của ông Cần hiện đang xuống cấp nghiêm trọng.
Ngôi nhà của ông Cần hiện đang xuống cấp nghiêm trọng.

1. Gia đình ông Phạm Thanh Cần (ngụ ấp Pháo Đài, xã Phú Tân) là hộ cận nghèo của xã. Nhà ông Cần có 5 nhân khẩu, bản thân ông Cần mất sức lao động khoảng gần 10 năm nay do bệnh ung thư đại tràng. Gia đình ông Cần có 1,5 công đất trồng rau màu, thu nhập không bao nhiêu.

Nguồn thu nhập chính của gia đình ông Cần chủ yếu phụ thuộc vào người con gái và con rể đi làm thuê. Ngôi nhà của cả gia đình ông Cần đang ở được xây dựng từ nhiều năm nay và hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, vách gỗ mục, mái dột, trong nhà không có gì quý giá ngoài chiếc ti vi đã cũ.

"Nhà đã xuống cấp, rách dột mà mấy hôm nay, mưa dông còn làm gãy thêm 1 cây kèo, dột ướt cả nhà, 2 đứa cháu không có chỗ học hành, ngủ nghỉ. Cứ mùa mưa là chịu cảnh này nên tôi chỉ mong sao có được mái nhà lành lặn để che năng, che mưa, ổn định cuộc sống”, ông Cần buồn lo chia sẻ.

2. Gia đình bà Phạm Thị Chối (ngụ ấp Bà Từ, xã Phú Tân) có 4 nhân khẩu, là hộ nghèo của xã. Do con trai, con dâu và cháu nội của bà đều đi làm và sinh sống ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nên dù tuổi đã lớn, nhưng hiện bà Chối đang phải sống một mình trong căn nhà lá nhỏ xập xệ, không có tài sản gì quý giá ngoài chiếc giường cũ kỹ, 1 cái bàn và một vài xoong nồi để nấu ăn.

Bà Chối hiện đang sống 1 mình trong căn nhà lá chưa tới 30m2.
Bà Chối hiện đang sống một mình trong căn nhà lá nhỏ, xuống cấp.

Không chỉ tuổi cao, sức yếu, mà bà Chối hiện đang mắc nhiều chứng bệnh như bệnh tim, rối loạn tiền đình, cao huyết áp... Các khoản chi tiêu hằng ngày của bà Chối chủ yếu phụ thuộc vào sự cấp dưỡng của con, nhưng con bà đi làm thuê nên thu nhập khá bấp bênh.

Trong căn nhà lá nhỏ xuống cấp, mọi sinh hoạt cơm nước hằng ngày bà Chối đều tự lo liệu. “Nhà nước trợ cấp cho tôi mỗi tháng 360 ngàn đồng cùng số tiền cấp dưỡng ít ỏi của con cũng chỉ đủ mua gạo, đồ ăn... thì có tiền đâu mà xây, sửa lại căn nhà sắp sập. Trời mưa gió cứ lo mà không ngủ được", bà Chối lo lắng.

Mọi sự giúp đỡ, xin liên hệ gia đình ông Phạm Thanh Cần, ấp Pháo Đài, xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông và bà Phạm Thị Chối, ấp Bà Từ, xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông hoặc Báo Ấp Bắc, số 289, đường Tết Mậu Thân, phường 4, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, điện thoại 0273.3977.596, số tài khoản: 6900201007428 - Agribank Tiền Giang (khi chuyển khoản xin vui lòng ghi tên cá nhân/đơn vị, địa chỉ, giúp trường hợp ông Phạm Thanh Cần hoặc bà Phạm Thị Chối).

ANH THƯ
 

 

 

.
.
.