Thứ Hai, 01/04/2024, 19:47 (GMT+7)
.

Vụ sập mỏ vàng ở Nga: Xác định 13 thợ mỏ bị mắc kẹt đã thiệt mạng

Hoạt động cứu hộ tại mỏ khai thác vàng Pioneer ở tỉnh Amur, Liên bang Nga, nơi 13 thợ mỏ bị mắc kẹt, đã kết thúc do nguy cơ đe dọa đến tính mạng của lực lượng cứu hộ.

Hiện trường vụ sập mỏ vàng ở Amur, Nga ngày 19/3/2024. Ảnh: AFP/TTXVN
Hiện trường vụ sập mỏ vàng ở Amur, Nga ngày 19/3/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 1/4, hoạt động cứu hộ tại mỏ khai thác vàng Pioneer ở tỉnh Amur, Liên bang Nga, nơi 13 thợ mỏ bị mắc kẹt, đã kết thúc do nguy cơ đe dọa đến tính mạng của lực lượng cứu hộ và những người tham gia vào công tác này.

Công ty điều hành mỏ Pokrovsky Mine đã đưa ra thông báo trên và cho biết quyết định dựa trên khuyến nghị của hội đồng kỹ thuật gồm đại diện các đơn vị chuyên ngành, trong đó có mỏ Pioneer và Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga.

Theo quyết định, kết quả khoan cho thấy những nơi mà các thợ mỏ có thể đến đều chứa đầy nước và đá. Các chuyên gia cho rằng có khả năng tái diễn tình trạng sập đất đá và ngập nước đe dọa tính mạng lực lượng cứu hộ và những người tham gia vào công tác này.

Theo quyết định trên, 13 thợ mỏ được coi là đã thiệt mạng. Phó giám đốc điều hành mỏ Pioneer Alexei Afanasyev đã gửi lời chia buồn tới người thân của các thợ mỏ.

Các nhà tâm lý học của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga sẽ hỗ trợ tâm lý cho họ và gia đình các thợ mỏ cũng sẽ nhận được hỗ trợ tài chính.

Trước đó, ngày 18/3 tại mỏ khai thác vàng Pioneer đã xảy ra vụ sập đất đá khiến 13 thợ mỏ mắc kẹt. Trong khuôn khổ điều tra vụ án hình sự liên quan đến vụ sập hầm mỏ Pioneer, cơ quan điều tra đã bắt giữ Giám đốc điều hành mỏ với cáo buộc vi phạm quy định an toàn khiến hầm mỏ bị sập.

Theo các nhà điều tra, người này đã biết bên cạnh hầm mỏ có một mỏ đá chứa đầy nước, song đã không có biện pháp rút cạn nước, dẫn đến nước trào ra và gây ra vụ sập hầm mỏ. Công tác điều tra hình sự đối với vụ việc này vẫn tiếp tục.

(Theo https://www.vietnamplus.vn/vu-sap-mo-vang-o-nga-xac-dinh-13-tho-mo-bi-mac-ket-da-thiet-mang-post937730.vnp)

.
.
.