Thứ Ba, 11/06/2024, 15:20 (GMT+7)
.

Việt Hương làm nghề vớt xác trong phim điện ảnh mới

Nữ nghệ sĩ cho biết, trước khi tham gia dự án điện ảnh Ma da (đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng) cô phải bắt đầu học lặn, học bơi, cũng như đi tìm hiểu thực tế về công việc và cuộc sống của một người làm nghề vớt xác...

Nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ: “Đây chắc chắn là dự án để lại nhiều kỷ niệm và ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng Hương. Đây cũng là bộ phim Hương có thời gian ở tại vùng Đất Mũi - Năm Căn - Cà Mau lâu nhất từ trước tới giờ, để cảm nhận được vẻ đẹp thiên nhiên cũng như con người ở đây".

a
Nữ nghệ sĩ ngâm mình trong các cảnh quay. Ảnh: ĐPCC

Sau thời gian dài chuẩn bị, ghi hình và hậu kỳ, phim điện ảnh Ma da vừa công bố first look đầu tiên với nội dung về câu chuyện dân gian đầy ám ảnh của vùng sông nước - ma da.

Theo wikipedia tiếng Việt, ma da là oan hồn những người chết đuối, ma người chết đuối, thường ở các sông lớn, vùng nước sâu, kéo chân hoặc lật thuyền người khác để được đầu thai.

Đây là một trong những đề tài tâm linh được lưu truyền trong dân gian nhiều đời. Đồng thời cũng là một lời cảnh báo với những người sinh sống ở các vùng sông nước cần cẩn thận, bảo vệ bản thân mình hơn.

Hầu hết những đứa trẻ lớn lên ở những vùng gần sông, hồ đều từng nghe người lớn dặn: Không được tắm sông, coi chừng ma da kéo giò. Những lời truyền miệng đó cứ vậy trở thành một nỗi ám ảnh kéo dài suốt bao thế hệ. Và đây cũng là lần đầu tiên câu chuyện tâm linh này được lấy cảm hứng, kể lại trên màn ảnh rộng.

a
Vai diễn trong Ma da của Việt Hương


Dự án phim Ma da có bối cảnh và được quay trong thời gian 35 ngày tại rừng ngập mặn ở Năm Căn, Cà Mau. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên gồm: nghệ sĩ Việt Hương, NSƯT Thành Lộc, Cẩm Ly…
 

a
NSƯT Thành Lộc cũng tham gia trong phim. Ảnh: ĐPCC

Phim do đạo diễn trẻ Nguyễn Hữu Hoàng thực hiện. Anh là người đứng sau các bộ phim: Ống kính sát nhân (năm 2018), Song Song (năm 2021). Trước đó, anh từng có cơ hội tham gia vị trí trợ lý sản xuất cho đạo diễn Lý An khi ông quay bộ phim Cuộc đời của Pi tại Malaysia.

Lần đầu tiên thực hiện một bộ phim về đề tài tâm linh và cũng là bộ phim đầu tiên về đề tài này trên màn ảnh rộng, anh cho biết: “Dự án này là một thử thách lớn của bản thân Hoàng, mong rằng bộ phim sẽ không làm khán giả thất vọng.”

a
Đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng trên trường quay phim Ma da. Ảnh: ĐPCC

Phim được sản xuất bởi công ty AMF, do Lotte phát hành trên toàn quốc, dự kiến khởi chiếu vào ngày 16-8.

Theo sggp.org.vn

.
.
.