Thứ Năm, 16/05/2024, 16:30 (GMT+7)
.

Nhiệt tình với hội, hết lòng vì nạn nhân da cam

Đó là ông Nguyễn Văn Thảo, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (viết tắt NNCĐDC) xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Qua hơn 10 năm, ông Thảo gắn bó với hoạt động Hội NNCĐDC cơ sở, sâu sát, tận tình giúp đỡ, chăm lo cho nạn nhân bằng tình thương và trách nhiệm, được người dân tin tưởng và cảm mến.

 Ông Nguyễn Văn Thảo, Chủ tịch Hội NNCĐDC xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho.
Ông Nguyễn Văn Thảo, Chủ tịch Hội NNCĐDC xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho.

Tham gia vào Quân đội từ năm 1964, công tác tại địa phương cho đến ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Năm 1975, sau khi rời quân ngũ, ông Thảo chuyển sang công tác tại Xí nghiệp may Mỹ Tho.

Đến năm 2011, ông Thảo nghỉ hưu trí và tham gia vào hoạt động Hội Cựu chiến binh xã Mỹ Phong. Dù tuổi đã cao nhưng thấy mình còn sức khỏe, muốn đóng góp cho địa phương, giúp đỡ NNCĐDC nghèo khó, bệnh tật, năm 2017, ông Thảo tham gia vào Hội NNCĐDC xã Mỹ Phong và làm Chủ tịch hội cho đến nay. Trong quá trình tham gia công tác xã hội - từ thiện tại địa phương, với vai trò là Chủ tịch Hội NNCĐDC xã, ông Thảo luôn quan tâm, gần gũi với NNCĐDC, nhất là hoàn cảnh của những gia đình nạn nhân nghèo khó, neo đơn, bệnh tật để động viên, hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời.

Xã Mỹ Phong hiện có 95 NNCĐDC, trong đó có nhiều nạn nhân bệnh nặng, dị tật, dị dạng, tâm thần, bại liệt… hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội. Được người dân tin tưởng và tín nhiệm nên trong hoạt động xã hội - từ thiện ở địa phương, mỗi khi ông đến vận động thì được nhiều người sẵn sàng tham gia đóng góp giúp đỡ NNCĐDC, những hoàn cảnh khó khăn. Hằng năm, Hội NNCĐDC xã Mỹ Phong vận động trên 20 triệu đồng và từ đầu năm 2024 đến nay, vận động được 40 triệu đồng để giúp đỡ nạn nhân.

Đánh giá về hoạt động Hội NNCĐDC xã Mỹ Phong cũng như cá nhân ông Thảo, Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC TP. Mỹ Tho Nguyễn Văn Tư cho biết, trong những năm qua, Hội NNCĐDC xã Mỹ Phong hoạt động rất tốt, có cách làm hay, sát với thực tiễn địa phương, là một trong những Hội cơ sở dẫn đầu phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin” hằng năm của TP. Mỹ Tho, được Hội cấp trên đánh giá cao.

Nổi bật là Hội đã giúp đỡ được nhiều gia đình NNCĐDC vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Với những kết quả đạt được của Hội NNCĐDC xã Mỹ Phong trong thời gian qua không thể không kể đến vai trò đóng góp của ông Thảo - Chủ tịch hội cơ sở gương mẫu, nhiệt tình với hoạt động hội, tận tâm hết lòng với NNCĐDC, được người dân quý mến và tín nhiệm.

Là người đảng viên với 35 năm tuổi Đảng và 73 năm tuổi đời, ông Thảo vẫn luôn nhiệt tình cống hiến cho xã hội, cho đời với những hoạt động xã hội - từ thiện, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

LÊ HUỲNH

.
.
.