Thứ Năm, 11/07/2024, 21:00 (GMT+7)
.

Chủ động ứng phó với gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển

Ngày 11/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành văn bản số 4915/BNN-ĐĐ gửi UBND các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Bình đến Cà Mau và Kiên Giang về việc ứng phó với gió mạnh, sóng lớn, mưa dông và thời tiết xấu trên biển.

Chủ động ứng phó với gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển. Ảnh minh họa: TTXVN
Chủ động ứng phó với gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 11/7, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển khu vực Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 - 8.

Đêm 11 đến ngày 12/7, vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau, vùng biển phía Nam của khu vực giữa Biển Đông, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển khu vực Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8 - 9. Khoảng ngày 12 - 13/7, trên khu vực giữa Biển Đông có khả năng hình thành dải hội tụ nhiệt đới, trên dải hội tụ nhiệt đới này có khả năng hình thành các nhiễu động nhiệt đới gây thời tiết xấu.

Để chủ động ứng phó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các tỉnh, thành phố nêu trên theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo diễn biến gió mạnh, sóng lớn, mưa dông và thời tiết xấu trên biển; thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Các tỉnh, thành phố sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống, đồng thời tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (qua Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai).

(Theo https://baotintuc.vn/xa-hoi/chu-dong-ung-pho-voi-gio-manh-song-lon-va-mua-dong-tren-bien-20240711152825501.htm)

 

 

 

.
.
.