Thứ Năm, 11/11/2021, 19:10 (GMT+7)
.

Nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động chuyển đổi hộ kinh doanh sang doanh nghiệp

(ABO) Sáng 11-11, Cục Thuế tỉnh Tiền Giang tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến dân vận khéo - dân vận chính quyền năm 2021” với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động chuyển đổi hộ kinh doanh sang hoạt động theo loại hình doanh nghiệp”.

Đồng chí Cao Văn Tạo phát biểu tại buổi tọa đàm.
Đồng chí Cao Văn Tạo phát biểu tại buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Cao Văn Tạo, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh cho biết, trong những năm gần đây, ngành Thuế gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, nhưng với sự phấn đấu, nỗ lực của toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động trong ngành Thuế đã góp phần xây dựng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Đạt được kết quả đó, còn có sự đóng góp quan trọng của công tác dân vận và đội ngũ những người làm công tác dân vận.

Giữ vững mục tiêu chuyển đổi hộ kinh doanh sang hoạt động theo loại hình doanh nghiệp, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh và một số phòng trực thuộc đã nắm bắt tình hình và tháo gỡ kịp thời những vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp; kết nối thông tin giữa người nộp thuế và cơ quan Thuế, thúc đẩy sản xuất nhằm tăng doanh thu; đồng thời, làm tăng ngân sách nhà nước.

Các chi bộ, đảng bộ, bộ phận trực thuộc Đảng bộ Cục Thuế tỉnh đã đóng góp nhiều ý kiến, kinh nghiệm để hiểu rõ hơn quá trình thực hiện và kết quả đạt được của chủ đề này ở từng đơn vị.

Phát biểu kết luận tạo đàm, đồng chí Cao Văn Tạo nhấn mạnh: “Để đạt được kết quả cao hơn trong công tác tuyên truyền, vận động chuyển đổi hộ kinh doanh sang doanh nghiệp, các đồng chí, các chi bộ, đảng bộ, bộ phận, lãnh đạo các phòng, các chi cục thuế cần có các giải pháp xác thực, cụ thể hơn với điều kiện, chức năng phụ trách.

Đồng thời, tiếp tục quan tâm thực hiện các nghị quyết, các chỉ thị của Trung ương, của tỉnh về công tác dân vận nhà nước và việc phát triển doanh nghiệp từ hộ kinh doanh; phát huy trách nhiệm của người đứng đầu nhằm mục đích xây dụng Đảng trong sạch, vững mạnh; xây dựng chính quyền gần dân, trọng dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân, có trách nhiệm với nhân dân…

N. SƯƠNG - A. THƯ

 

 

.
.
.