Thứ Bảy, 04/01/2020, 10:27 (GMT+7)
.

Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín của Ván bài lật ngửa đột ngột qua đời

Diễn viên Nguyễn Chánh Tín qua đời đột ngột rạng sáng ngày 4-1 tại nhà riêng ở TP. Hồ Chí Minh.

Theo nhà văn Phùng Hiệu, ca sĩ Bích Trâm - vợ nam diễn viên - gọi điện báo tin chồng bà qua đời. Bà cho biết ông gần đây mạnh khỏe, ăn uống bình thường. Chồng bà còn nói sẽ cùng vợ ra Hà Nội dự sự kiện vào ngày 10-1.

Diễn viên Nguyễn Chánh Tín. Ảnh: T.L
Diễn viên Nguyễn Chánh Tín. Ảnh: T.L

NSƯT Chánh Tín tên đầy đủ là Nguyễn Chánh Tín, sinh ngày 29-11-1952 tại Bạc Liêu. Ông là con trai của "hào kiệt" xứ Bạc Liêu - Nguyễn Chánh Minh - với Hoa khôi Lưu Ngọc Lan. Chánh Tín sớm bộc lộ năng khiếu và đam mê với nghệ thuật, theo học trường Mạc Đĩnh Chi (TP. Hồ Chí Minh), thực hiện đam mê ca hát.

Năm 1972, Nguyễn Chánh Tín tiếp tục theo học trường Luật. Lúc này, nhờ sự giúp đỡ của nhạc sĩ Phạm Duy và Dương Thiệu Tước, Chánh Tín đã hát tại các phòng trà ca nhạc nổi tiếng Sài Gòn lúc bấy giờ. Năm 1974, Chánh Tín đóng cặp với diễn viên Băng Châu trong phim Vĩnh biệt tình hè của đạo diễn Lê Hoàng Hoa. Trước đó, ông đã xuất hiện trên màn ảnh rộng trong phim Đời chưa trang điểm của đạo diễn Hoàng Vĩnh Lộc.

Năm 1974, Chánh Tín kết hôn cùng ca sĩ Bích Trâm. Họ là cặp song ca đẹp và ăn ý trên sân khấu các trường đại học cũng như các phòng trà thời đó. Sau đó, họ gia nhập đoàn kịch nói Bông Hồng của nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng rồi bước chân vào điện ảnh với bộ phim Tình đất Củ Chi. Năm 1982, Chánh Tín được chọn đóng vai đại tá Nguyễn Thành Luân trong phim Ván bài lật ngửa của đạo diễn Lê Hoàng Hoa. Vai diễn đánh dấu sự tỏa sáng trong sự nghiệp diễn xuất của ông.

Nguyễn Chánh Tín cũng từng mở Hãng phim Chánh Phương, nhưng làm ăn không may mắn. Phá sản vào lúc chân chùng gối mỏi, ông phải bán ngôi biệt thự ở quận 10 để dọn vào ở trong một chung cư ở quận Tân Phú. Bộ phim cuối cùng Nguyễn Chánh Tín tham gia là Em chưa 18.

(Theo vnexpress.net)

.
.
.