Thứ Tư, 19/09/2018, 06:22 (GMT+7)
.

Đón đọc Báo Ấp Bắc số ra ngày 19-9

Mời độc giả đón đọc Báo Ấp Bắc số ra ngày 19-9. với những thông tin nổi bật.

Những tin tức nổi bật: Tập đoàn FLC tìm hiểu dự án đầu tư tại Tiền Giang; Thành lập Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; Bắt 2 nghi phạm cướp tài sản tại Phòng Giao dịch VietinBank huyện Châu Thành.

Sau hơn 24 năm xây dựng và phát triển, Kiểm toán Nhà nước ngày càng khẳng định vị thế, vai trò trong nền kinh tế thị trường mở cửa và hội nhập. Tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong thực hiện kiểm toán ngân sách nhà nước (xem trang 4).

Ghi nhận từ cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sau Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018 đều có cảm nhận chung là không khí cởi mở và quyết tâm của tỉnh đối với các dự án đầu tư, thu hút đầu tư nói riêng và đối với cộng đồng DN nói chung. Cởi mở và quyết tâm (xem trang 5).

Một trong những dấu ấn trong ứng dụng công nghệ thông tin nói riêng và hiện đại hóa nền hành chính của tỉnh nói chung trong thời gian qua là triển khai và ứng dụng các phần mềm quản lý hành chính. Tạo dựng nền hành chính hiện đại (xem trang 6).

Từ đầu năm học đến nay, tình hình bệnh tay - chân - miệng luôn diễn biến phức tạp tại các trường học trên địa bàn tỉnh. Theo nhận định của ngành Y tế, trong thời gian tới, bệnh tay - chân - miệng sẽ có nguy cơ tăng nhanh, nhiều khả năng bùng phát thành dịch. Chủ động phòng ngừa bệnh tay - chân - miệng trong trường học (xem trang 7).

Với trẻ em, Tết Trung thu là cái Tết rất đẹp và đáng nhớ của tuổi thơ.  Các em háo hức chờ đợi ngày trăng lên để rước đèn, vui Tết Trung thu cùng bạn bè và gia đình. Thế nhưng, mỗi khi Tết Trung thu đến, nhiều trẻ em nghèo ở vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh vẫn đang mong ước có được chiếc lồng đèn, cái bánh trung thu... Mang Trung thu đến với trẻ em vùng bãi ngang ven biển (xem trang 8).

.
.
.