Thứ Tư, 01/05/2019, 10:27 (GMT+7)
.

Đón đọc Báo Ấp Bắc số ra ngày 1-5

Mời độc giả đón đọc Báo Ấp Bắc số ra ngày 1-5, với những thông tin nổi bật.

 

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 ngày 5-8-2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn xã Tam Bình (huyện Cai Lậy) đã tạo bước đột phá trong sản xuất nông nghiệp, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc. Xã Tam Bình: Dấu ấn Nghị quyết “Tam nông” (xem trang 5).

Tính đến cuối tháng 4, các trường học trên địa bàn tỉnh đã cơ bản thống kê nguyện vọng cũng như việc lựa chọn các bài thi của thí sinh. Điều đáng mừng là có rất ít thí sinh (chưa tới 5% tổng số thí sinh) đăng ký dự thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT. Ít thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT (xem trang 6).

Trong gần 1 tháng qua, bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh tăng cao. Trong đó, trẻ em và người cao tuổi là 2 nhóm đối tượng bị ảnh hưởng sức khỏe nhiều nhất, với các bệnh chủ yếu như: Viêm đường hô hấp, tiêu chảy (ở trẻ em); bệnh tim mạch, rối loạn tiêu hóa (ở người cao tuổi)... Phòng bệnh trong mùa nắng nóng (xem trang 7).

Trước Hội đồng xét xử, bị cáo đứng dậy, quay mặt về phía gia đình các bị hại cúi đầu thay lời xin lỗi. Nén nỗi đau mất người thân, gia đình các bị hại mong Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo… Giá như… (xem trang 9).

Ở chợ Phú Kiết, huyện Chợ Gạo có nhà bia ghi: Phụng khai tân cảng ký. Tức khắc ghi năm đào xong sông Bảo Định. Đó là tháng 4 năm 1819. Sông Bảo Định tròn 200 tuổi (xem trang 12).

.
.
.