Thứ Ba, 30/06/2020, 20:39 (GMT+7)
.
NHỊP CẦU NHÂN ÁI:

Người mẹ nghèo 70 tuổi nuôi con tàn phế và 3 cháu nội

 (ABO) Căn nhà lá lụp xụp trong một xóm nhỏ thuộc ấp Tân Định, xã Tân Thới, huyện cù lao Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang là nơi ở của 5 nhân khẩu sống trong cảnh nghèo khó, do người đàn ông trụ cột trong gia đình đã bị tàn phế sau một vụ tai nạn lao động.

 

Người đàn ông ấy là anh Phan Văn Long, 36 tuổi. Anh Long sinh ra trong một gia đình nghèo. Mẹ nay đã gần 70 tuổi mà phải nuôi người con trai bệnh tật và 3 đứa cháu nội là con anh Long, đứa nhỏ nhất chỉ mới hơn 2 tuổi.

Không có đất ở, căn nhà mà cả gia đình anh Long sinh sống được cất trên phần đất mượn tạm của người thân. Cảnh nghèo luôn đeo bám, không lối thoát, vợ anh đành lầm lũi bỏ chồng và những đứa con thơ ra đi để tìm việc làm. Nhưng thời gian cứ trôi qua mà không thấy vợ trở về chăm sóc đàn con. Một ngày đầu tháng 7-2019, anh quyết định đi tìm vợ ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (quê vợ anh).

Vừa dò la tin tức của vợ vừa làm thuê kiếm sống, chỉ có 3 ngày rời nhà đi, gia đình nhận được hung tin anh Long bị tai nạn khi đang đốn cây, gãy xương đùi phải, khuyết sọ não bán cầu trái, mắt bị mờ sau phẫu thuật; tỷ lệ thương tật sau giám định y khoa hơn 90%. Hộp sọ của anh đã được lấy ra một phần để chờ lắp ghép lại, nhưng tìm đâu ra tiền để ghép lại. 

Mọi sinh hoạt, vệ sinh bản thân anh bây giờ đều do người mẹ già chăm sóc. Bà lại còn oằn mình cưu mang thêm 3 đứa cháu thơ thiếu bàn tay chăm sóc của cha mẹ trong khi đang tuổi ăn tuổi học. Đôi mắt đỏ hoe, tiếng thở dài não nuột khi người mẹ nghèo nhìn vào đôi mắt vô cảm của con trai ngồi bất động. Bà thều thào: Nếu lỡ như bà có mệnh hệ gì thì thằng Long và các con nó không biết sẽ ra sao?

Mong các tổ chức, cá nhân hảo tâm quan tâm, giúp đỡ hoàn cảnh bi đát này ở địa chỉ nêu trên; hoặc điện thoại 0396121449 gặp bà Thu Thủy (mẹ anh Long); hoặc Tổ Từ thiện - Xã hội Báo Ấp Bắc (số 289, đường Tết Mậu Thân, phường 4, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang; số điện thoại: 0273.387119).

KIỀU TƯỚC NGUYÊN


 

 

.
.
.